Hãng Nhật ra mắt điện thoại dùng AI để... ngăn người dùng tự chụp ảnh khoả thân

Bạn đã bao giờ gửi những bức ảnh khỏa thân của mình cho một ai đó trước đây? Nếu có thì bạn cũng không phải là người duy nhất.

Theo một nghiên cứu vào năm 2014, dưới 50% người Mỹ trưởng thành từng gửi những bức ảnh (hoặc video) khỏa thân của mình, trong khi một khảo sát từ Cosmo trong cùng năm cũng xác nhận 89% phụ nữ sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 đã chụp ảnh khỏa thân. Giờ đây, một công ty sản xuất điện thoại Nhật Bản lại đưa ra quan điểm của mình rằng: "Không, có lẽ đó không phải là một ý tưởng tốt".

Để thể hiện quan điểm đó, công ty đến từ Nhật Bản đó, có tên là Tone, đã ra mắt một chiếc điện thoại Android e20 với mức giá cực rẻ. Nó sở hữu màn hình 6,26 inch cùng cụm 3 camera phía sau, dù rằng chỉ có giá 180 USD (khoảng 4,2 triệu đồng). Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất của nó đó chính là Smartphone Protection. Thực tế, đây là một phần mềm dựa trên AI, nằm trong ứng dụng camera, có nhiệm vụ ngăn chặn người dùng chụp những bức ảnh selfie khỏa thân. Nếu chụp một bức ảnh mà thuật toán xử lý ảnh của điện thoại nghi ngờ là ảnh khỏa thân, nó sẽ ngăn chặn không cho bức ảnh đó lưu vào thiết bị.

Tính năng này nhằm bảo vệ các bạn trẻ Nhật Bản, giúp họ không phải hối hận vì quyết định của mình trong tương lai. Tone e20 cũng có thể kết nối với chiếc điện thoại của một người khác nhằm cảnh báo cho phụ huynh hoặc người giám hộ nếu đứa trẻ này cố chụp những bức ảnh không phù hợp.

AI, với khả năng nhận diện nội dung của một bức ảnh, hiện đang được các công ty như Facebook và Google áp dụng nhằm ngăn chặn việc lan truyền những nội dung bất hợp pháp. Tuy nhiên, đó cũng là con dao 2 lưỡi khi nó được sử dụng cho các mục đích bất chính khác, chẳng hạn như DeepFake.

Minh Hùng theo CNET

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Thụy Sỹ vs Cameroon, 17h00 ngày 24/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Thụy Sỹ và Cameroon hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Audi, Bentley dừng mọi hoạt động trả phí trên Twitter

Các thương hiệu của Volkswagen như Audi, Lamborghini, Bentley, Ducati, Porsche đã dừng quảng cáo trả phí trên Twitter cho tới khi có thông báo tiếp theo.

‘Trái ngọt’ trên hành trình số hóa của Ecoba Việt Nam

Nhờ ứng dụng thành công lợi thế công nghệ khi hợp tác cùng FPT Smart Cloud, Ecoba Việt Nam đã sớm bứt phá thành một trong những doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu ngành xây dựng.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Đang cập nhật dữ liệu !