Hàng trăm triệu mật khẩu Facebook gặp nguy hiểm

ictnews Facebook thừa nhận lưu hàng trăm triệu mật khẩu tài khoản Facebook của dưới dạng văn bản không mã hóa và nhân viên công ty có thể xem được chúng.

Trên blog đăng hôm 21/3, Facebook thừa nhận đã lưu “hàng trăm triệu” mật khẩu tài khoản Facebook dưới dạng văn bản không mã hóa, đồng nghĩa với ai cũng có thể xem được. Vụ việc được phát hiện vào tháng 1/2019 khi Facebook tiến hành cuộc đánh giá bảo mật định kỳ. Phó Chủ tịch phụ trách Bảo mật và quyền riêng tư Pedro Canahuati cho biết không ai ngoài nhân viên Facebook tiếp cận được dữ liệu này. Theo chuyên gia bảo mật Brian Krebs, dữ liệu đã được khoảng 2.000 kỹ sư và lập trình viên tiếp cận. Ông nói lỗi này của Facebook xuất hiện từ năm 2012.

Facebook nói sẽ thông báo cho “hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite”, phiên bản nhẹ hơn của Facebook dành cho những người sống ở khu vực Internet chậm và băng thông đắt đỏ cũng như hàng chục triệu người dùng Facebook khác. Ngoài ra, hàng chục nghìn người dùng Instagram cũng sẽ được thông báo.

Theo Krebs, khoảng 600 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng, tức là khoảng 1/5 trong số 2,7 tỷ người dùng Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội chưa xác nhận thông tin này. Facebook không giải thích vì sao lại có lỗi này. Việc lưu mật khẩu dưới dạng văn bản không mã hóa là cách lưu trữ mật khẩu không an toàn. Các công ty như Facebook thường dùng phương pháp mã hóa hash và salts để bảo mật, cho phép xác nhận mật khẩu của người dùng mà không biết mật khẩu chính xác là gì.

Không rõ vì sao Facebook lại mất hàng háng trời để xác nhận sự việc hay công ty đã thông báo cho nhà chức trách Mỹ hay quốc tế về lỗ hổng hay chưa. Văn phòng Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan giám sát các hoạt động của Facebook tại EU, cho biết công ty đã thông báo về vấn đề này và họ đang tìm kiếm thêm thông tin.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Nhà mạng sản xuất camera AI theo tiêu chuẩn Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Việc các nhà mạng tham gia sản xuất camera AI sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm; yên tâm về bảo mật thông tin cá nhân với chi phí tối ưu và được sử dụng kèm theo với các dịch vụ viễn thông khác.

Cần có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp sản xuất camera

Việt Nam nên có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoại khi vào thị trường trong nước phải tuân theo luật chơi Việt Nam, đơn cử như việc lưu trữ dữ liệu, đặt server…

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

AI, Cloud, Metaverse sẽ được trình diễn tại FPT Techday 2022

Theo nghiên cứu của Gartner xu hướng công nghệ nổi bật trong đó có AI, Cloud, Metaverse…. Sẽ tạo động lực phát triển của doanh nghiệp trong ba năm tới nhờ nâng cao hiệu quả hoạt động, triển khai các mô hình kinh doanh mới.

Đang cập nhật dữ liệu !