Hãng viễn thông khổng lồ AT&T nộp hồ sơ bằng sáng chế cho hệ thống “ánh xạ” phương tiện truyền thông xã hội được hỗ trợ bởi blockchain

ictnews AT&T nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho bản đồ lịch sử phương tiện truyền thông xã hội dựa trên blockchain. Bằng sáng chế có thể có giá trị to lớn trong thương mại điện tử, tiếp thị và quảng cáo mục tiêu.

Hãng viễn thông khổng lồ của Mỹ AT&T đang nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho bản đồ lịch sử phương tiện truyền thông xã hội dựa trên blockchain. Hồ sơ bằng sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) ngày 13 tháng 12.

Hồ sơ bằng sáng chế của AT&T mô tả một hệ thống được cung cấp bởi blockchain có thể bao gồm bộ điều khiển lịch sử giao dịch để lưu trữ dữ liệu của người đăng ký, bộ điều khiển này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hồ sơ phác thảo một số trường hợp cụ thể, chẳng hạn như tạo và chia sẻ thông tin, ý tưởng và lợi ích nghề nghiệp thông qua các cộng đồng và mạng ảo.

Nói rộng ra, bằng cách triển khai hệ thống, người dùng có thể theo dõi một cách có mục đích các giao dịch theo văn hóa vi mô, giống như truy tìm các xu hướng hiện tại tại một thời điểm hoặc địa điểm cụ thể hoặc hành vi của bạn bè. Khả năng đó, theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, có thể có giá trị to lớn trong thương mại điện tử, tiếp thị và quảng cáo mục tiêu.

“Các nền tảng bản đồ lịch sử phương tiện truyền thông xã hội được mô tả ở đây có thể tận dụng tính chất bất biến và vĩnh viễn của các bản ghi blockchain để lưu trữ và cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu đại diện cho các giao dịch trực tuyến xảy ra trên nhiều ứng dụng truyền thông xã hội”.

Mỗi lần nộp đơn, người tạo nội dung sẽ giữ quyền sở hữu dữ liệu của họ trên nền tảng ánh xạ bản đồ:

“Tuy nhiên, thay vì chuyển quyền sở hữu các khối hoặc dữ liệu giữa những người dùng, chủ tài khoản truyền thông xã hội vẫn duy trì quyền sở hữu chính đối với dữ liệu giao dịch trực tuyến của mình. Những gì truyền từ chủ tài khoản truyền thông xã hội sang những người dùng khác của dịch vụ bản đồ lịch sử truyền thông xã hội, chẳng hạn như những người theo dõi chủ sở hữu tài khoản truyền thông xã hội, là một khái niệm về quyền hiển thị nâng cao”.

Vào tháng 11, USPTO đã trao bằng sáng chế cho nhà sản xuất thiết bị in ấn và sao chép kỹ thuật số Xerox, một hệ thống kiểm toán dựa trên blockchain cho các tệp điện tử. Công nghệ do Xerox cung cấp có thể phát hiện xem một tệp có bị thay đổi hay không và theo dõi lịch sử thay đổi của tài liệu. Do cơ chế xác minh phi tập trung, hệ thống trở nên chống lại sự giả mạo, các trạng thái nộp đơn.

Cũng trong tháng đó, gã khổng lồ dịch vụ tài chính American Express (Amex) đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống dựa trên blockchain để chụp và truyền hình ảnh của hóa đơn. Hồ sơ mô tả cách hệ thống cho phép người dùng với thiết bị di động chụp ảnh hóa đơn. Sau đó, hệ thống này, thông qua nhận dạng ký tự quang học, Tiết mục giải mã hình ảnh và khớp với các bản ghi liên quan đến thành phố, cụ thể là lịch sử giao dịch.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !