Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhắm đến thương hiệu Holden, sắp tấn công thị trường Úc?

ictnews Trung tâm kỹ thuật của VinFast tại Melbourne đã hoạt động và tuyển dụng nhiều kỹ sư của hãng xe Australia Holden - một thương hiệu con của GM mà VinFast đã mua lại hoạt động tại thị trường Việt Nam.

VinFast nhắm tới thương hiệu Holden và sẽ bán xe tại Australia? Ảnh: Motoring

Theo thông tin từ trang Motoring (Australia), thương hiệu xe Việt VinFast đã thành lập cơ sở tại Melbourne, ký hợp đồng với các kỹ sư và đang có kế hoạch ra mắt thị trường Australia.

Trước đó, VinFast cho thấy các tín hiệu khi hãng quan tâm đến việc mua lại các cơ sở thiết kế và kỹ thuật của GM (General Motors), bao gồm trung tâm thử nghiệm Lang Lang. Những trung tâm này của GM sắp sửa bị đóng cửa cùng với sự ra đi của thương hiệu Holden.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác kinh doanh về các thủ tục và phong cách, thiết kế xe”, Phó Giám đốc điều hành Jim DeLuca của VinFast trả lời trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của trang Carsales.com.au. “Chúng tôi quan tâm đến các chiến lược giúp chúng tôi đạt hiệu quả cao hơn trong kinh doanh và chi phí”, ông Deluca cho biết.

DeLuca xác nhận ý định ban đầu của VinFast là tuyển dụng “vài trăm” kỹ sư tại trung tâm mới, cách trụ sở của Holden không xa.

 “Australia là một thị trường ô tô phát triển đã có nhiều nhà cung cấp và VinFast muốn khai thác thị trường này”, Deluca cho biết khi trả lời các câu hỏi được gửi qua email.

Trả lời ICTNews, phía Vingroup xác nhận thông tin Trung tâm kỹ thuật của VinFast tại Australia đã hoạt động từ cuối năm ngoái và đang tuyển dụng một số kỹ sư của Holden. Dù vậy, phía VinFast cho biết chưa có thông tin về việc sẽ mua lại hãng xe Holden. VinFast đang tiến hành những bước cần thiết để nghiên cứu thị trường và mở rộng hoạt động tại thị trường này.

“VinFast Engineering Australia chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho một số mẫu xe hơi trong tương lai của chúng tôi”. Về doanh số bán hàng của VinFast ở Australia, DeLuca chỉ nói: “Hãy tiếp tục theo dõi! Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một công ty ô tô toàn cầu và có thương hiệu”.

Hiện, VinFast đã tuyển dụng một loạt các nhà quản lý ô tô Úc, bao gồm cả phó chủ tịch sản xuất và kỹ thuật toàn cầu Shaun Calvert, người đã làm việc cho Holden và GM từ năm 2001 đến 2017.

DeLuca cho biết: “Chúng tôi có nhiều đồng nghiệp người Australia tại nhà máy của chúng tôi ở Việt Nam, những người đã tham gia cùng chúng tôi ngay khi bắt đầu dự án. Họ là một phần quan trọng trong gia đình VinFast và đóng góp cho sự thành công của công ty chúng tôi”.

Trong khi đó, một số nhân sự cao cấp đang làm việc tại VinFast Engineering Australia đã từng là các nhân viên kỳ cựu của Holden và GM. Hiện có tới 800 người đang làm việc tại Holden, bao gồm hàng trăm nhân viên kỹ thuật và thiết kế.

Cũng trong bài viết của mình, tờ Motoring đề cập đến thông tin ông Phạm Nhật Vượng tuyên bố ý định ra mắt VinFast tại Mỹ vào năm 2021. Trả lời phỏng vấn trên Bloomberg, ông Phạm Nhật Vượng, người đứng đằng sau VinFast tuyên bố sẽ chi 2 tỷ USD “tiền túi” để đầu tư cho tham vọng này. Không chỉ Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu EV sang châu Âu và Nga vào năm 2021.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Đang cập nhật dữ liệu !