Hãy nhìn vào cách người Trung Quốc giúp Huawei, nếu 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì chắc chắn sản phẩm đó phát triển

ictnews Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, nếu người Việtt ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó sẽ phát triển giống như cách Huawei tăng trưởng 24% dù bị Mỹ liệt vào danh sách đen.

Ông Phan Xuân Dũng khẳng định, người Việt Nam rất yêu nước và nếu gần 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó sẽ rất phát triển. Ảnh: Internet

Thông tin trên được ông Dũng chia sẻ tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức mới đây.

Ông Dũng đã nêu một sự kiện CNTT lớn trên thế giới là việc Huawei, một công ty lớn trên thế giới bị Mỹ liệt vào danh sách đen và gây ra rất nhiều khó khăn với họ. Nhiều người nghĩ rằng Huawei sẽ sụp đổ hay giảm mạnh về doanh số bán hàng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Huawei ước tính đã xuất xưởng 230 triệu smartphone trong năm 2019, doanh thu 9 tháng đầu năm tăng 24% và doanh số đạt hơn 100 tỷ USD. “Vì sao Huawei lại đạt được những kết quả này, không phải do người dân Mỹ hay Châu Âu mua smartphone của họ mà chính là người Trung Quốc. Chính người dân Trung Quốc đã thể hiện lòng yêu nước bằng việc mua sản phẩm do người Trung Quốc tạo ra”, ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, ông Dũng cho rằng, người Việt Nam yêu nước hơn bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới và gần 100 triệu dân Việt Nam là một thị trường không hề nhỏ. “Nếu 100 triệu dân ủng hộ hàng Việt thì sản phẩm đó chắc chắn phát triển, tất nhiên đó phải là một sản phẩm tốt, chất lượng cao. Vì thế, vai trò của truyền thông là rất quan trọng”, ông Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Dũng, trong năm 2019, Việt Nam có nhiều niềm vui và đáng tự hào, đáng chú ý nhất là tại sự kiện SEA GAME 30 khi bóng đá nam Việt Nam giành HCV sau 60 năm chờ đợi, bóng đá nữ tiếp tục giành HCV. Nếu không kể chủ nhà Philippines, Việt Nam sẽ vô địch toàn đoàn. Ngoài nguyên nhân là do ý chí, quyết tâm vươn lên của con người Việt Nam còn có nguyên nhân đến từ việc đầu tư của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức xã hội vì không có đầu tư sẽ không thể phát triển. “Việc đầu tư này không phải do doanh nghiệp nước ngoài như Samsung, Huawei hay Google mà chính do các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam”, ông Dũng chia sẻ.

Ngoài lĩnh vực thể thao, việc xoá đói giảm nghẻo, ủng hộ khi thiên tai bão lụt hay các công trình tưởng nhớ người có công với đất nước đều do doanh nghiệp, con người và tổ chức Việt Nam. Do đó, ông Dũng khẳng định việc chú trọng để doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và phát triển là cực kỳ quan trọng. “Khi Huawei bị Mỹ liệt vảo danh sách đen, cả hệ thống chính trị Trung Quốc đều lên tiếng và bảo vệ, vì thế chúng ta cũng phải bảo vệ doanh nghiệp chân chính ở Việt Nam để họ xây dựng đất nước”, ông Dũng bày tỏ quan điểm.

Tại Hội nghị, ông Dũng bày tỏ niềm tự hào khi dịch vụ 5G dự kiến sẽ được thương mại hoá vào năm 2020 và Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới làm được việc này. “Đây là lần đầu tiên Việt Nam làm chủ được một công nghệ cao rất hiện đại”, ông Dũng nói.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !