Hé lộ lịch trình gặp mặt giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un tại Hà Nội

ictnews Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp gỡ nhau ít nhất là 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp gỡ nhau ít nhất là 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2.

  • Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng cho hay, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ bắt đầu tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai trong hai ngày 27 – 28/2 bằng cuộc đối thoại 1 - 1 và "bữa tối xã giao" vào ngày 27/2.
Ông Kim và ông Trump được cho sẽ gặp mặt nhau 5 lần ở Hà Nội. 

So với cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6/2018, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có nhiều thời gian hơn để thảo luận về các vấn đề quan trọng của hai nước trong sự kiện ở Hà Nội.

Hồi năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã dành gần 5 tiếng đồng hồ để thảo luận ở Singapore bao gồm cuộc đối thoại 1 -1 và các cuộc họp mở rộng.

Hiện chưa có thông tin lịch trình họp bàn trong ngày thứ hai tại Hà Nội của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Một quan chức Mỹ cho hay trong hội nghị tại Hà Nội, nội dung thảo luận giữa ông Trump và ông Kim sẽ gần giống với sự kiện ở Singapore hồi năm ngoái bao gồm cuộc đối thoại 1 – 1, bữa ăn chung và các cuộc họp mở rộng với sự tham gia của giới chức Mỹ - Triều. Hồi năm ngoái, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã ký kết một tuyên bố chung giữa hai nước.

Tại Singapore, ông Trump và ông Kim từng có cuộc đi dạo chung tại khách sạn tổ chức họp thượng đỉnh. Do đó, tại Hà Nội, với khoảng thời gian dài hơn, đây chính là cơ hội để hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa đôi bên trên tiến trình giải trừ hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều có tiến hành họp báo chung hay không cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

Các chuyên gia cho rằng, nếu đạt được một thỏa thuận làm hài lòng đôi bên, ông Trump và ông Kim sẽ tiến hành họp báo chung.

Bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từng tổ chức họp báo chung ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm và ở Bình Nhưỡng sau các cuộc gặp vào tháng Tư và tháng Chín năm ngoái.

Còn tại Singapore trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất, chỉ có ông Trump tổ chức họp báo.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Clip rắn hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm nóng nhất MXH

Ớn lạnh hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm; Cảnh khuyển phi thân như tia chớp bắt cướp trên xa lộ; Dùng máy xúc gắp trứng, xếp tháp rượu,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Cuối năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ TT&TT có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm phục vụ, Trung tâm Thông tin và Cục Tin học hóa đã thống nhất cách làm để đến cuối năm nay tất cả các dịch vụ công của Bộ TT&TT đều có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online.

Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei, Mỹ cân nhắc cấm TikTok

Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới; Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei; Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Kích cầu điện toán đám mây, làm chủ hạ tầng chuyển đổi số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam phải làm chủ được hạ tầng số, tương tự như những gì đã làm được với ngành viễn thông. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy Make in Vietnam.

"Ưu tiên đầu tư công trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số để phục hồi kinh tế"

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chuyển đổi số sẽ đem lại 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm cho Việt Nam, giúp cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đang cập nhật dữ liệu !