Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư

Có người sẽ thấy không xa lạ gì, nhưng sẽ còn nhiều người khác phải bất ngờ vì điều mới mẻ này đó.

Suốt từ khoảng trưa ngày 2/5 hôm qua trở đi, cư dân mạng Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng Fcaebook, bỗng nổi ầm ầm với rất nhiều những tấm ảnh chụp màn hình chat với cùng một người. Tất cả đều là giao diện nhắn tin riêng tư cá nhân, rõ ràng đầy đủ các câu thoại từ đôi bên. Rốt cuộc thì có chuyện gì mà ai cũng sốt sắng đổ xô về người này như vậy?

Thực chất, nói là "người" thì cũng không đúng hẳn, vì mục tiêu được biết bao người đang săn lùng để nhắn tin này chính là trợ lý ảo Google Assistant - nền tảng trí tuệ nhân tạo của Google giúp tương tác và hỗ trợ người dùng. Ngày 2/5 này, Google Assistant đã chính thức được update tiếng Việt để giao tiếp, vì thế nhiều fan công nghệ tại Việt Nam mới hứng khởi hòa chung không khí như vậy.

Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư - Ảnh 1.

Trước đây, Google Assistant chỉ hỗ trợ ngoại ngữ khác nên ít người chú ý hơn.

Các trợ lý ảo khác như Siri (Apple), Cortana (Microsoft), Alexa (Amazon)... đều không hỗ trợ tiếng Việt. Điều đặc biệt hơn về Google Assistant là việc người dùng có thể tải về như một ứng dụng tự do, thậm chí iPhone sử dụng nó thay cho Siri trên cùng máy cũng rất OK. Đó là lý do vì sao nhiều người bỗng nhiên đổ xô cùng làm theo nhau, để xem "độ mặn" cô nàng Google Assistant này đối phó thế nào với phong ba bão táp của ngữ pháp Việt Nam:

Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư - Ảnh 2.

Những câu đùa cợt nhả khá tự nhiên và "mặn mà" từ Google Assistant, bắt trend "không trượt phát nào" hợp thời không hề lạc hậu.

Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư - Ảnh 3.

Nói chuyện thả thính và yêu đương ư? Chuyện nhỏ!

Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư - Ảnh 4.

Vui thôi, đừng vui quá, để đến nỗi Google Assistant tỉnh bơ dẫn mỗi một đường link là bực rồi đó!

Hé lộ nhân vật đang được dân mạng Việt Nam săn tìm, không ngại khoe hàng loạt ảnh chat riêng tư - Ảnh 5.

Xuất khẩu thành thơ dễ như bỡn, tinh thông địa lý và cả các... đối thủ của mình từ thương hiệu khác.

Qua những bức ảnh trên, có thể thấy cách ngôn ngữ tương tác được lập trình cho Google Assistant khá đa dạng và linh hoạt, biết cách lợi dụng các âm từ biểu cảm trong tiếng Việt. Hơn nữa, nội dung liên hệ cũng nhiều, không lo bị chê cứng nhắc giống một con robot vẹt học đi học lại như thời kỳ trước.

Nếu tò mò, tiếc gì vài giây để tải về Google Assistant trên Store nhỉ. Tuy nhiên, lưu ý rằng hiện tại chỉ có thể tương tác tiếng Việt với Google Assistant qua bản dùng thử beta, cần cài đặt riêng một chút. Còn lại, bản chính thức phải đợi tới 6/5 mới dành cho tất cả để đều có thể tải về.

Download: iOS / Android

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !