Hết Tết, nhân viên công nghệ Trung Quốc làm việc ở nhà vì dịch viêm phổi Vũ Hán

ictnews Các hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà, hạn chế lây lan virus corona gây viêm phổi sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhân viên Alibaba. Ảnh: Reuters

Tencent thông báo nhân viên có thể làm việc từ xa từ ngày 3/2 tới 7/2 và quay lại văn phòng từ ngày 10/2. Alibaba, Baidu cũng có động thái tương tự. Theo Baidu, nhân viên công ty sẽ làm việc từ xa tới ít nhất là ngày 7/2 nhưng họ chưa thông báo về ngày quay lại văn phòng.

Bytedance, công ty sở hữu TikTok, yêu cầu nhân viên về quê ăn Tết hoặc đi du lịch ở lại điểm đến trong thời gian chờ đợi. Công ty hối thúc nhân viên quay lại thị trấn từ ngày 10/2 đến 13/2 và dành 14 ngày tiếp theo làm việc tại nhà. Theo đại diện Bytedance, “chính sách này nhằm ngăn chặn phát tán virus viêm phổi mới”.

Delta Electronics của Đài Lan cho biết nhà máy tại Tô Châu sẽ tiếp tục hoạt động nhưng chỉ với các nhân viên ở lại đây trong kỳ nghỉ. Các nhân viên khác được nghỉ phép cho tới ngày 9/2. Những người hết phép có thể làm việc bù sau này. Những nhân viên sống tại tỉnh Hồ Bắc – nơi có thành phố Vũ Hán, nguồn gốc phát sinh virus Corona – được yêu cầu ở nhà 14 ngày sau khi từ quê lên.

Tại Thượng Hải, các nhân viên y tế hàng ngày đến thăm doanh nghiệp, tìm kiếm những người đến từ Vũ Hán hay đang bị cúm. Dù quan chức nỗ lực ngăn chặn phát tán virus corona, kỳ nghỉ Tết kết thúc khiến rất khó kiểm soát lượng người lưu thông.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !