Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết "cạm bẫy" này của Apple

Một biện pháp dự phòng đã được Apple chuẩn bị trước nhằm ngăn chặn những lợi ích về tay lũ trộm sau khi hoàn thành phi vụ của mình.

Vài năm trở lại đây, một vấn nạn không thường xuyên xảy ra nhưng luôn khiến người ra phải giật mình sợ hãi khi xuất hiện chính là những băng cướp táo tợn, sẵn sàng nhảy bổ vào vơ vét đồ đạc ở các Apple Store. Kha khá những vụ cướp giật trắng trợn đa được ghi nhận ở nhiều cửa hàng Apple, nơi mà bọn chúng cứ thế vờ thản nhiên đi vào rồi bất ngờ vơ hết đồ trên bàn, đi theo số lượng lớn để có thể gây áp lực và lấy đi tổng trị giá lên tới cả trăm nghìn USD. Mới đây nhất, một vụ việc tương tự lại diễn ra ở thành phố Perth (Australia) khi nhóm cướp này dùng búa đập vỡ kính rồi tẩu thoát với hơn 200.000 USD - tương đương hơn 4,5 tỷ đồng - các loại mặt hàng, chủ yếu là iPhone.

Được biết, ban đầu chúng định cướp Apple Store đặt tại khu mua sắm trung tâm vào 2h15 sáng, nhưng lúc đó có một chiếc taxi đi ngang qua làm chúng chột dạ nên tạm bỏ đi. Ngay sau đó, khoảng 3h sáng, chúng tới Apple Store tại vùng ngoại ô Booragoon và đã thực hiện được ý đồ của mình.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết về cạm bẫy này của Apple - Ảnh 1.

Khung cảnh đập vỡ cửa kính được camera ghi lại.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết về cạm bẫy này của Apple - Ảnh 2.

Apple Store tại khu trung tâm Perth phải gia cố lại cửa để tiếp tục mở cho khách vào.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết về cạm bẫy này của Apple - Ảnh 3.

Trong khi đó, Apple Store tại Booragoon bị trộm và phong toả hiện trường.

Chúng có thể cướp được đồ và khiến Apple thiệt hại về mặt lợi nhuận bán các món hàng đó, nhưng cũng chưa chắc đã có thể bán được với một giá hời. Được biết, hầu như mọi mặt hàng có mặt trên tủ trưng bày của các Apple Store là sản phẩm mẫu, không phải được làm ra với mục đích thương mại như hàng nguyên hộp niêm phong. Vì thế, chúng được cài trước một số phần mềm riêng của nhà sản xuất, trong đó có một nút "vô hiệu hoá".

Theo một số tiết lộ, chỉ cần đi xa khỏi phạm vi kết nối Wi-Fi riêng của cửa hàng trưng bày gốc, chúng sẽ tự động trở thành một cục chặn giấy ngay lập tức. Đây cũng là câu trả lời của Apple cho cảnh sát điều tra vụ trộm này, rằng họ đã có một phần biện pháp như vậy để ngăn chặn chúng hưởng lợi tối đa từ những mặt hàng cướp được.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !