Hình ảnh cảm động của đoàn thiện nguyện RIKKEISOFT với “Hành trình sưởi ấm mùa đông 2019” tại Sá Tổng

ictnews Ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch RIKKEISOFT cho biết, với “Hành trình sưởi ấm mùa đông 2019” tại Sá Tổng, Điện Biên, RIKKEISOFT mong muốn góp phần giúp đỡ người dân, đặc biệt là các em học sinh và thầy cô giáo vùng sâu vùng xa có cuộc sống tốt hơn.

Ngày 30/11/2019, RIKKEISOFT và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã khánh thành lớp học mầm non tại bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng, Điện Biên. Xã Sá Tổng là một trong ba xã khó khăn nhất thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Bản Trung Ghênh – điểm đến của RIKKEISOFT là bản nghèo nhất xã, bản có 45 hộ nghèo, chủ yếu là người dân tộc H’Mông.

Lớp học mầm non bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng trước giờ vẫn nằm cheo leo trên sườn dốc. Lớp học chỉ là căn nhà tạm bằng tre nứa, bạt; 26 em học sinh hàng ngày phải vượt qua con đường núi hiểm trở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đến lớp. Qua nhiều năm, lớp học đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho công tác dạy và học. Nhận thấy được đời sống của dân bản không đủ điều kiện để đóng góp xây dựng lớp học cho các em nhỏ, tháng 10/2019, cô hiệu trưởng trường mầm non Sá Tổng đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp ủng hộ làm lớp học cho điểm trường bản Trung Ghênh.

Với mong muốn mang lại cho các bé một không gian học tập kiên cố hơn trong khi mùa đông đang tới gần, trong suốt một tháng RIKKEISOFT đã phối hợp với các đơn vị, đoàn thể cùng chính quyền địa phương tổ chức quyên góp tiền để xây tặng cho các bé công trình lớp học với diện tích 45m2 đảm bảo không gian học tập và sinh hoạt cho các em nhỏ. Công trình lớp học được khánh thành và bàn giao trong ngày 30/11/2019 trước sự có mặt của chính quyền xã, thầy cô giáo, các em học sinh cùng sự góp mặt của Ban lãnh đạo, Đoàn thanh niên Công ty RIKKEISOFT và các đơn vị đồng hành.

Không chỉ dừng ở đó, với mong muốn mang lại cho các hộ dân một mùa đông ấm áp, RIKKEISOFT còn trao tặng 45 suất quà cho các hộ dân trong bản, suất quà gồm chăn ấm, dầu ăn, muối  iot, bánh kẹo. Những món quà trao tặng không chỉ là vật dụng cần thiết cho cuộc sống người dân nơi đây mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, giúp cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trong mùa đông giá rét. Tổng giá trị công trình và quà tặng của RIKKEISOFT lên tới gần 100 triệu đồng.

Cô Lò Thị Liên Dương, Hiệu trưởng trường mầm non xã Sá Tổng chia sẻ, người dân xã Sá Tổng rất khó khăn, mỗi năm chỉ canh tác lúa và ngô được 1 vụ nên nhiều hộ vẫn thiếu đói. Điểm trường mầm non tại xã Sá Tổng là lớp học tạm được dựng bằng gỗ nhưng đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện học tập cho cả cô lẫn trò. Các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ trường xây dựng phòng học khang trang cho các cháu mầm non và cô giáo. Đây là những hoạt động thiết thực và đầy nghĩa cử cao đẹp giúp cho đồng bào và các cô giáo ở vùng cao xa xôi bớt đi những gian nan vất vả.

Ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch RIKKEISOFT từng khẳng định: “Mục tiêu của RIKKEISOFT không chỉ dừng lại ở việc tập trung vào phát triển riêng cho doanh nghiệp, mà thông qua các hoạt động của mình còn mong muốn góp phần giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt hơn, xây dựng xã hội, đất nước ngày càng phát triển”. Bằng những hành động ý nghĩa thiết thực, RIKKEISOFT hy vọng từng bước phát huy, xây dựng những giá trị tốt đẹp và hơn thế là lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng. 

Dưới đây là hình ảnh thiện nguyện RIKKEISOFT với “Hành trình sưởi ấm mùa đông 2019” tại Sá Tổng:

Lớp học mầm non bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng trước giờ vẫn nằm cheo leo trên sườn dốc. Lớp học chỉ là căn nhà tạm bằng tre nứa, bạt; 26 em học sinh hàng ngày phải vượt qua con đường núi hiểm trở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đến lớp.

Hình ảnh các nhà hảo tâm khảo sát xây dựng trường.

Khi lớp học xuống cấp nghiêm trọng cô hiệu trưởng trường mầm non Sá Tổng đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm và doanh nghiệp ủng hộ làm lớp học cho điểm trường bản Trung Ghênh.

RIKKEISOFT và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ xây dựng lớp học mầm non tại Bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng, Điện Biên.

Không chỉ ủng hộ tiền xây lớp học, RIKKEISOFT còn trao tặng 45 suất quà cho các hộ dân trong bản, suất quà gồm chăn ấm, dầu ăn, muối  iot, bánh kẹo... là những vật dụng cần thiết cho cuộc sống người dân nơi đây.

Các bạn trẻ của RIKKEISOFT đã trình diễn màn nhảy sôi động tại lễ khánh thành ngôi trường mới.

Đoàn thiện nguyện của RIKKEISOFT  đến tặng quà cho các hộ nghèo tại Sá Tổng.

Tại Sá Tổng, 2/3 số hộ ở đây thuộc diện thiếu đói và đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !