Học cách người Mỹ mua iPhone "khôn" thế nào: Mặc kệ iPhone 11, cái nào rẻ nhất thì lấy

Đến dân Mỹ cũng không chọn iPhone 11 làm nơi đặt niềm tin, kể cả khi họ được hưởng mức giá gốc tốt nhất ngay tại quê hương mình.

Theo một báo cáo mới nhất từ CIRP, thống kê của họ đã cho thấy những sự thật bất ngờ (nhưng không quá khó hiểu) về tỷ lệ mua iPhone của người dân Mỹ trong suốt 3 tháng vừa rồi. Đáng buồn thay, thế hệ iPhone 11 vừa ra mắt đã không thể gây được nhiều ấn tượng, trong khi đó, iPhone XR mới thực sự là ngôi sao sáng nhất khi đạt lượng khách hàng cao top đầu của Mỹ.

Học cách người Mỹ mua iPhone khôn thế nào: Mặc kệ iPhone 11, cái nào rẻ nhất thì lấy - Ảnh 1.

Cụ thể, đã có tới 36% số người mua iPhone được hỏi cho biết họ chọn iPhone XR, cao hơn bất kỳ thành tích của chiếc iPhone nào khác trong khoảng thời gian tháng 7-9 vừa qua. Nguyên nhân chính thuyết phục nhiều người như vậy đến từ giá thành (iPhone XR vẫn mới và có tỷ lệ giá rẻ nhất trong gần 2 năm trở lại đây) và thời lượng pin (iPhone XR chỉ thua mỗi iPhone 11 Pro Max).

Ngược lại, iPhone 11 Pro Max lại bị "ghẻ lạnh" nhiều nhất khi tốc độ bán ra thua cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Doanh số thu được từ iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lần lượt là 9%, 6% và 4% trong quý vừa rồi, cho thấy người dân không còn mặn mà chạy đua công nghệ lên những bản iPhone đắt giá nhất như trước.

Dù vậy, iPhone 11 cũng đang có dấu hiệu khởi sắc hơn khi chiếm tới 50% doanh số thế hệ iPhone 2019, nhiều khả năng cũng hợp sở thích khách hàng, không quá coi trọng việc phải mua iPhone xịn nhất, đắt nhất. Xu hướng mua iPhone đời cũ gần đây với giá phải chăng mà vẫn chạy tốt đang thịnh hành và được nhiều người chọn làm phương châm tìm mua đồ Apple của mình.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !