Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ "lịch sử chat chit" đến "clip nóng"

Ai cũng có những góc khuất của riêng mình, hãy nghe lời khuyên sau đây từ các chuyên gia bảo mật để giúp bạn giữ an toàn cho tài khoản trên không gian mạng đầy rẫy sự nguy hiểm.

Trong an toàn thông tin, việc sở hữu mật khẩu khó đoán là điều rất quan trọng. Đa số những người bị mất tài khoản cũng như thông tin cá nhân vì họ đặt mật khẩu quá dễ đoán. Mật khẩu dễ đoán sẽ tạo cơ hội cho các hacker nhanh chóng chiếm thông tin cá nhân.

Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ lịch sử chat chit đến clip nóng - Ảnh 1.

Đặt mật khẩu mạnh khiến tin tặc khó mò ra thông tin. Ảnh: BI.

Các hacker này thậm chí đã nghĩ ra nhiều thủ đoạn tinh vi lừa người dùng tự cung cấp mật khẩu của mình. Sau đó, tin tặc bán chúng đi như những món hàng giá trị. Thế nên, bạn phải luôn cảnh giác.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia bảo mật.

"Mật khẩu thường là chuỗi ký tự. Tuy nhiên, bạn nên đặt mật khẩu dưới dạng câu để đảm bảo an toàn", Kiersten Todt giám đốc điều hành tại Cyber Readiness Institute kiêm cố vấn an ninh mạng của tổng thống Obama chia sẻ.

Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ lịch sử chat chit đến clip nóng - Ảnh 2.

"Mật khẩu của bạn nên dài nhất có thể. Mật khẩu có dạng câu sẽ an toàn hơn mật khẩu chỉ được tạo bởi một từ tại vì nó có nhiều ký tự hơn, phức tạp hơn và để đoán mò ra cũng khó hơn. Độ dài 4 từ là đã khá an toàn nhưng 5 từ thì sẽ còn tốt hơn nữa. Nếu được phép sử dụng dấu cách trong mật khẩu thì nên dùng. Rất nhiều trang web hiện nay cho phép bạn làm điều đó như là Google và Facebook", Todd bổ sung.

Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ lịch sử chat chit đến clip nóng - Ảnh 3.

"Đặt mật khẩu dưới dạng câu là giải pháp cho vấn đề khó khăn trong việc ghi nhớ và tạo ra những thứ ngẫu nhiên. Không giống như loại mật khẩu ngắn với nhiều ký tự đặc biệt, mật khẩu dạng câu dễ để ghi nhớ hơn và cũng mang lại hiệu quả bảo mật hơn", Ông Andy Yen, nhà sáng lập của ProtonMail, dịch vụ email thiên về bảo mật chia sẻ.

Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ lịch sử chat chit đến clip nóng - Ảnh 4.

Ngay cả khi bạn đã sử dụng mật khẩu bằng câu rồi thì cũng nên làm đa dạng hóa nó.

"Những người dễ bị mất thông tin trước hacker thường có thói quen đặt một mật khẩu cho tất cả tài khoản", ông Alex Heid, giám đốc công nghệ của SecurityScoreCard nói.

Học chuyên gia cách tạo mật khẩu siêu mạnh, bảo hộ vững chắc từ lịch sử chat chit đến clip nóng - Ảnh 5.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !