Học theo VinMart, Bibo Mart triển khai siêu thị ảo Virtual Store: Các bố mẹ 4.0 chỉ cần quét mã QR, bỉm sữa sẽ được giao tới nhà sau 2-4 giờ

Cuối tháng 7 này, mô hình siêu thị ảo "Bibo Mart 4.0" sẽ được chính thức triển khai trên toàn quốc, với kỳ vọng đem tới trải nghiệm mua sắm mới cho các mẹ bỉm sữa hiện nay, đặc biệt những người không có quá nhiều thời gian đến tận cửa hàng để chọn lựa.

Tháng 5 năm nay, Vingroup gây xôn xao cộng đồng mạng trước thông tin ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phích khổ lớn. Khách hàng chỉ cần quét mã QR, tiến hành thanh toán trên ứng dụng sau đó sẽ có nhân viên giao hàng tới tận nhà.

Nhận thấy sự tiện lợi của mô hình này, mới đây, Bibo Mart xác định sẽ trở thành nhà bán lẻ đầu tiên trong ngành hàng mẹ và bé tại Việt Nam ứng dụng hình thức mua sắm ở các siêu thị ảo 4.0.

Một nguồn tin từ Bibo Mart tiết lộ, doanh nghiệp này sẽ ra mắt siêu thị ảo "Bibo Mart 4.0" – Virtual Store, với các nhóm sản phẩm được sắp xếp, bài trí trên các tấm áp phích tương tự như trong chuỗi cửa hàng vật lý của Bibo Mart.

Theo đó, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh khi đứng trước siêu thị ảo Bibo Mart 4.0. Với hệ điều hành iOS, khách hàng có thể tiến hành mở ứng dụng camera, (với hệ điều hành Android – khách hàng cần mở ứng dụng của bên thứ 3 như Zalo, Viber) rồi bắt đầu trải nghiệm tính năng mua hàng "Scan and Buy" trên Bibo Mart 4.0. Quá trình thanh toán có thể tiến hành trên ứng dụng hoặc trả tiền mặt sau đó. Nhân viên Bibo Mart sẽ giao tới địa chỉ của khách hàng trong vòng 2 - 4 giờ.

Nguồn tin này cho biết mô hình Bibo Mart 4.0 sẽ được triển khai cuối tháng 7 tới, tại các viện sản, các phòng khám và các điểm tiêm chủng trên phạm vi toàn quốc. Sau đó mô hình sẽ mở rộng tới tầng đế các cụm chung cư.

Học theo VinMart, tới lượt Bibo Mart triển khai siêu thị ảo Virtual Store: Các bố mẹ 4.0 chỉ cần quét mã QR, bỉm sữa sẽ được giao tới nhà sau 2-4 giờ - Ảnh 1.

Riêng với app Bibo Mart, thay vì chỉ để mua sắm thông thường, nguồn tin cũng tiết lộ hãng sẽ tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng. Ví dụ, sau khi cài app, cha mẹ có thể nhận thông tin cập nhật về lịch học tiền sản, dinh dưỡng, cũng như kiến thức chăm sóc con cái được chứng nhận bởi các tổ chức, các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam. Thậm chí dựa trên dữ liệu mua sắm trước đó, app Bibo Mart có thể nhắc mẹ thời điểm cần mua bổ sung sữa, bỉm cho con.

"Trước đây Bibo Mart kết nối với khách hàng qua Facebook, tin nhắn sms, email thì nay chúng tôi ra app để chăm sóc khách hàng chủ động hơn. Đặc biệt với mô hình Bibo Mart 4.0, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng bùng nổ trong tiêu dùng bán lẻ ngành mẹ và bé tại Việt Nam, giúp việc chăm con của các ba mẹ trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn", vị này cho biết.

Theo thống kê, ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,56 triệu trẻ em chào đời, khiến nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé tăng cao. Doanh thu của thị trường sản phẩm và dịch vụ dành cho trẻ em tại Việt Nam từng được dự báo có thể đạt quy mô 7 tỉ USD, với tốc độ tăng trưởng lên tới 30-40%.

Hiện thị trường đang chủ yếu nắm trong tay các doanh nghiệp nội, với sự cạnh tranh tạo thành thế chân vạc từ Bibo Mart, Kids Plaza và Con Cưng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu tiến vào thị trường bỉm sữa Việt Nam thông qua các thương vụ rót vốn như quỹ đầu tư ACA Investments vào Bibo Mart hay VI Group vào Kids Plaza.

Bà mẹ 4 con đứng sau thành công của chuỗi Bibo Mart: Hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn người khác đối xử với mình

Theo Trí Thức Trẻ

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !