học trực tuyến

Cập nhập tin tức học trực tuyến

Mùa hè “Học mà chơi – Chơi mà học” cùng MobiEdu

Được nghỉ hè sau một năm học đầy đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, làm thế nào để mùa hè của các bạn nhỏ trở nên thật thú vị, ý nghĩa với các hoạt động “vừa chơi lại vừa học”?

Ứng dụng học trực tuyến gửi thông tin hàng triệu học sinh cho Facebook, Google?

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.

 

Triển khai một hệ thống học tập, đào tạo online LMS có thể chỉ với 1 click cho trường học, doanh nghiệp, khóa học cá nhân

Chúng ta đều biết học trực tuyến là phương pháp giúp việc học tập và giảng dạy có thể tiếp tục bất chấp những tình huống giãn cách. Nhưng nếu nhìn ở bức tranh rộng hơn, giáo dục trực tuyến còn mở ra các tiềm năng khác hứa hẹn hơn nữa.

Quên lớp học Zoom đi, học qua thực tế ảo mới là xu thế

Jeremy Bailenson đã nghiên cứu về thực tế ảo (VR) hàng thập kỷ, song mãi đến năm 2021, Giáo sư Stanford mới cảm thấy công nghệ đủ tốt để dạy học.

 

Thêm hơn 4.000 học sinh nhận máy tính bảng và tài khoản MobiEdu

Ngày 24/1/2022, MobiFone tiếp tục trao tặng hơn 4.000 chiếc máy tính bảng kèm tài khoản học tập trực tuyến trên nền tảng giải pháp học tập toàn diện MobiEdu tới thầy cô, học sinh TP. Cần Thơ và các địa phương miền Tây Nam Bộ.

Sẽ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục và đào tạo

Theo ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT, trong năm 2022, Bộ tiêu chí, chỉ số đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được ban hành để các trường có một lộ trình chuyển đổi bài bản và khoa học.

Hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nhân lực chất lượng cao

Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025” do Bộ GD&ĐT chủ trì góp phần hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số

Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn với các môi trường làm việc chuyên nghiệp ứng dụng công cụ kết nối số.

Phát huy sức mạnh của công nghệ số trong môi trường học đường

Quá trình chuyển đổi số đang ảnh hưởng đến các mô hình lớp học truyền thống và cách thức tiếp cận học sinh, sinh viên của giáo viên, giảng viên. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy nhanh chóng hơn trong giai đoạn dịch bệnh.

Ứng dụng công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập

Ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với vùng sâu vùng xa và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Thúc đẩy nền giáo dục mở, giúp người học tiếp cận thông tin đa chiều.

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục cũng dựa vào mục đích, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục và được ứng dụng dưới 3 hình thức chính: ứng dụng công nghệ trong lớp học, cơ sở vật chất lớp học, công cụ giảng dạy.

Chất lượng của ngành giáo dục là động lực để chuyển đổi số quốc gia

Theo đại diện Viettel, chuyển đổi số của ngành giáo dục cần làm sớm vì nó tác động rất nhiều đến chất lượng đầu ra của giáo dục, đào tạo. Đó chính là nguồn lực cho doanh nghiệp, cũng như nguồn lực chính để chuyển đổi số quốc gia.

Xu hướng công nghệ đang được ứng dụng trong ngành giáo dục

Nhiều công nghệ mới đang được ứng dụng trong việc số hóa ngành giáo dục. Giáo dục được chuyển đổi số thành công sẽ giúp thay đổi nhận thức con người nhanh nhất, tạo động lực chuyển đổi số cho các ngành nghề khác.

Nhiều trường Đại học đã kết nối hàng chục nghìn sinh viên với hệ thống học trực tuyến mới thế nào?

Ngày càng có nhiều hơn các trường Đại học và tổ chức giáo dục quyết định chuyển đổi dần, hoặc áp dụng song song mô hình học truyền thống với các nền tảng học trực tuyến để thích nghi nhanh chóng với biến động và đa dạng phương thức học.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học trực tuyến Trans: Kích hoạt phòng chờ

Ứng dụng Trans hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật cơ bản cho phòng học trực tuyến. Việc kích hoạt phòng chờ của Trans cũng đơn giản hơn nhiều ứng dụng khác.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams: Tắt mic người tham dự

Microsoft Teams hỗ trợ bật/tắt mic và cam của người tham dự một cách linh hoạt nhất. Khi đó, lớp học trực tuyến sẽ tránh được tình trạng mất tập trung ngoài ý muốn.

Hướng dẫn lập phòng chờ trên Microsoft Teams

Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Microsoft Teams, ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ thiết lập phòng chờ một cách linh hoạt với nhiều lựa chọn.

Ban hành cẩm nang hướng dẫn dạy và học trực tuyến an toàn

Phiên bản đầu tiên của cuốn cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy và học trực tuyến” vừa được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phối hợp cùng với các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT hoàn thiện và ra mắt.

Giảng viên đại học gặp sự cố hy hữu và đầy xấu hổ khi đang dạy trực tuyến

Một giảng viên đại học tại Hàn Quốc đã lâm vào tình huống đầy hy hữu khi vô tình làm lộ hình ảnh mình đang tắm trong lúc đang có buổi dạy trực tuyến.

CMS ra mắt máy tính bảng phục vụ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC (CMS Co., Ltd.) chính thức ra mắt máy tính bảng CMS X-Tab với mục tiêu đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng ngành Giáo dục, hỗ trợ hiệu quả cho các em học sinh học tập trực tuyến.

Hướng dẫn dạy học trực tuyến an toàn, người lạ không thể xâm nhập

Khám phá những tính năng ít người biết trên Zalo phiên bản máy tính (Zalo PC) giúp thầy cô kiểm soát tốt lớp học, không bị người lạ xâm nhập.

Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021”

 “Build on, Vietnam 2021” là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên tại các trường đại học, với chủ đề giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,…

MobiFone về đích sớm dự án 3G/4G cho các thôn ‘trắng sóng’

Ngày 28/9, với việc phát sóng mạng 3G/4G tại thôn Ninh Đảo, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), MobiFone hoàn thành việc phủ sóng các thôn “trắng sóng”, góp phần phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến cho các em học sinh.

Những điều giáo viên cần biết để dạy học online hiệu quả nhất

Dạy và học trực tuyến là lựa chọn duy nhất khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên khi mới tiếp cận, không ít giáo viên và đội ngũ quản lý nhà trường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý, vận hành các lớp học trực tuyến.

Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo

Bất kỳ ai cũng có thể tặng máy tính, điện thoại hay các công cụ hỗ trợ học tập khác cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quanh khu vực mà mình đang sinh sống.

"Sóng và máy tính cho em" kết nối người với người bền chặt hơn

Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho các em là sự kết nối vật lý và cơ giới phục vụ học tập, nhưng cũng là sự kết nối bền chặt hơn con người với con người.

Đang cập nhật dữ liệu !