Học viện Teky giành giải doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xuất sắc ASEAN 2019

ictnews Tại giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN” (ABA) năm 2019 được tổ chức mới đây, TEKY Holdings JSC - Học viện sáng tạo công nghệ TEKY đã được trao giải thưởng “Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xuất sắc”.

Bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị TEKY Holdings JSC nhận giải thưởng “Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xuất sắc" tại ABA 2019.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS), lễ trao giải thưởng doanh nghiệp ASEAN (ABA) năm 2019 được tổ chức tối ngày 2/11 tại Bangkok, Thái Lan.

Doanh nghiệp ASEAN (ABA) là giải thưởng được lập ra bởi Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN và được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007. Giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân thành công, nổi bật và có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế và thịnh vượng chung của ASEAN. Giải thưởng cũng đồng thời là nền tảng cung cấp thông tin trong Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC), thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN, TEKY ghi điểm với Hội đồng Ban giám khảo của giải thưởng ABA 2019 thông qua những đóng góp tích cực cho xã hội nói chung và lĩnh vực đào tạo công nghệ cho trẻ em nói riêng trên toàn khu vực ASEAN. Đây cũng là một sự ghi nhận cho những kết quả kinh doanh và sự đột phá trong đổi mới sáng tạo để phát triển của TEKY trong thời gian qua.

Ngay trước đó, trong tháng 10/2019 vừa qua, TEKY đã xuất sắc đạt cú đúp tại giải thưởng vinhdanh startup đột phá “Vietnam Rice Bowl Startup Awards 2019 tại 2 hạng mục “Nhà sáng lập của năm” và “Startup mới xuất sắc nhất”, chính thức trở thành thương hiệu góp mặt trong vòng chung kết giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2019 tổ chức tại Kuala Lumpua, Malaysia vào đầu năm 2020.

Bà Đào Lan Hương, Chủ tịch HĐQT TEKY Holdings, đại diện Học viện TEKY chia sẻ: “Liên tiếp những giải thưởng đến với TEKY trong tháng 10 và tháng 11 năm nay là vinh dự, tự hào lớn cho TEKY. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là định hướng và động lực mạnh mẽ, giúp chúng tôi tiếp tục hành trình xây dựng và phát triển TEKY, thực hiện sứ mệnh mang công nghệ đến với nhiều người hơn tại Việt Nam và khu vực, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Trải qua hơn 3 năm thành lập và phát triển, TEKY cũng đã đạt nhiều thành tựu như lọt vào Top 10 Dự án Ảnh hưởng Xã hội tại Đông Nam Á, Top 10 Dự án xuất sắc nhất trong khuôn khổ chương trình NextGen Women Program, Chung kết cuộc thi World Robot Olympiad Vietnam; giành các huy chương và giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cho trẻ em như WeCode hay AppJamming Summit.

Hiện Học viện TEKY đã có tới 16 cơ sở trên toàn quốc, đào tạo về STEAM và lập trình công nghệ cho hơn 10.000 học viên.  Với những thành tựu trên, đơn vị này đang dần rút ngắn khoảng cách của mình đến với mục tiêu trở thành Học viện STEAM dành cho trẻ em số một khu vực ASEAN cả số lượng học sinh tại các điểm đào tạo cũng như hệ thống Edutech Platform.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Đang cập nhật dữ liệu !