Hỏi đáp iOS 13: Có gì mới? Vì sao chưa nên nâng cấp?

iOS 13 có lẽ là đề tài được nhắc nhiều nhất sau sự kiện WWDC 2019 vừa qua. Rất nhiều vấn đề xoay quanh phiên bản iOS 13 mới này, và bài viết này sẽ là nơi tổng hợp những thắc mắc và giải đáp của các bạn về hệ điều hành mới nhất đến từ Apple.

1. iOS 13 là gì?

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không ít người thắc mắc. iOS 13 là phiên bản hệ điều hành dành cho iPhone mới ra mắt, phiên bản này chỉ mới ở dạng Developer Beta (Thử nghiệm dành cho nhà phát triển) và khoảng 1 đến 3 tháng sau, người dùng bình thường mới có thể tải về sử dụng.

2. Thiết bị nào được cập nhật iOS 13?

Vâng, mỗi phiên bản Apple tung ra, thường một thiết bị có dòng đời lâu nhất sẽ bị bỏ rơi. Với iOS 13 đó chính là cặp đôi iPhone 6/6 Plus huyền thoại, mặc dù đã ra mắt được 5 năm, nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều người sử dụng iPhone 6 và 6 Plus. Chia buồn với những bạn đang sử dụng, nhưng iOS 12 vẫn tốt.

3. Tính năng mới trên iOS 13

Đã có bài viết liên quan đến những tính năng mới trên iOS 13, các bạn có thể đọc kỹ hơn ở đây.

4. Tôi có thể cập nhật iOS 13 Developer Beta được không?

Mặc dù đây là phiên bản chỉ dành cho nhà phát triển và Apple rất hạn chế nhiều người cài phiên bản này. Tuy nhiên, nếu muốn vẫn có cách.

5. Có nên cập nhật iOS 13 Developer Beta?

Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa Developer Beta, Beta và Public. Đối với phiên bản Developer Beta đây là phiên bản sơ khai, nguyên thủy và thiếu ổn định nhất. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm hằng ngày của bạn. Do đó, hãy cân nhắc trước khi cập nhật nhé!

6. Làm thế nào để cập nhật iOS 13 Developer Beta?

Đây là Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 13 beta đơn giản nhất.

7. Cập nhật rồi có trở lại như cũ được không?

Được nếu như trước đó bạn đã thực hiện thao tác backup toàn bộ dữ liệu trong máy.

Trên đây là những thắc mắc của người dùng liên quan đến iOS 13, bạn có thắc mắc nào hay không? Hãy cùng chia sẻ bên dưới bài viết này và cùng nhau giải đáp nhé!

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !