Hội Tin học Nghệ An kêu gọi đầu tư xã hội hóa nhằm phát triển CNTT-TT

ictnews Việc Hội Tin học tỉnh Nghệ An kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT nếu làm tốt sẽ giảm tải cho nguồn chi ngân sách cho nghiên cứu khoa học công nghệ.

Vừa qua sáng ngày 26/9 tại Hội trường Khách sạn Avatar - thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, và ông Hồ Quang Thành - nguyên giám đốc Sở TT&TT tỉnh, Chủ tịch Hội Tin học tỉnh...

b1-hoi-tin-hoc-nghe-an-keu-goi-dau-tu-xa-hoi-hoa.jpg

Vừa qua sáng ngày 26/9 tại Hội trường Khách sạn Avatar - thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Nghệ An.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đưa tin, ông Hồ Quang Thành đã báo cáo tổng kết những hoạt động mà Hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã từng bước củng cố vì sự nghiệp phát triển CNTT-TT của tỉnh và trên toàn quốc nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức xã hội nghề nghiệp đối với cộng đồng CNTT-TT.

Bên cạnh đó, ông Hồ Quang Thành cũng đã phân tích những khó khăn thực tế trước sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh mẽ của CNTT trên thế giới cũng như trong nước, đòi hỏi Hội phải có những chiến lược, nhiệm vụ nhằm khẳng định vai trò nòng cốt của tỉnh.

Sau đó, phương hướng cho nhiệm kỳ 2019-2024 được đưa ra là tiếp tục hoàn thiện cơ cấu, tổ chức của Hội Tin học Nghệ An theo hướng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng; tăng cường hợp tác, liên kết với các đối tác, kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT của tỉnh, Hội.

Hội Tin học tỉnh Nghệ An sẽ không ngừng tăng cường xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các hình thức đăng ký tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ và tham gia nghiên cứu khoa học công nghệ, khơi dậy tiềm năng của các hội viên tham gia vào quá trình phát triển thương mại điện tử, xây dựng đô thị thông minh, cải cách hành chính…

Việc Hội Tin học tỉnh Nghệ An kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT nếu làm tốt sẽ giảm tải cho nguồn chi ngân sách cho nghiên cứu khoa học công nghệ, phù hợp với chủ trương hiện nay.

Trong Nghị quyết 08/NQ-CP ngày 24/1/2018 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập có đặt ra các chỉ tiêu cụ thể.

Theo đó đến năm 2021, phấn đấu giảm bình quân 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước so với giai đoạn 2011-2015. Đến năm 2025 phấn đấu tiếp tục giảm bình quân 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước so với giai đoạn 2016-2020.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình Icon

Clip ghi lại khoảnh khắc một con thằn lằn hoang dã "khổng lồ" lao nhanh vào tiệm làm tóc khiến cô gái hốt hoảng bỏ chạy.

Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động trong đêm Icon

Người đàn ông phi thân từ tầng 2 xuống nóc ô tô đang đỗ dưới vỉa hè trong đêm như cảnh trong phim hành động.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Rơi từ tầng 4 xuống tầng 2, cậu bé thoát chết kỳ diệu Icon

Cậu bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống ban công tầng 2 một toà chung cư, nhưng đã thoát chết kỳ diệu.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Người phụ nữ lao đầu vào xe tải, nguyên nhân "lãng xẹt" Icon

Người phụ nữ bị mất thăng bằng lao vào đầu xe tải sau khi vô tình va chạm với một công nhân lắp biển hiệu trên đường.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Đang cập nhật dữ liệu !