Hôm nay chính thức xét xử vụ Euro Auto buôn lậu xe BMW

ictnews Hôm nay 4/6, TAND TP HCM sẽ mở phiên xử vụ buôn lậu ô tô BMW liên quan đến Euro Auto (Công ty CP ô tô Âu Châu), đơn vị đã từng là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe BMW tại Việt Nam.

Các bị cáo bị xét xử trong vụ án buôn lậu xe BMW bao gồm: Nguyễn Đăng Thảo, Nguyên Tổng giám đốc Euro Auto, Nguyễn Thị Minh Yến, Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch, quản lý sản phẩm và phân phối Euro Auto và Trần Hải Đăng Nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH TM dịch vụ giao nhận Việt Á. Các bị cáo này đều bị Viện kiểm sát truy tố vì tội buôn lậu.

Theo cáo trạng, năm 2013, bị cáo Trần Hải Đăng làm giả 91 hóa đơn của công ty BMW AG có giá trị thấp hơn giá trên hóa đơn của BMW. Sau đó, bị cáo Nguyễn Đăng Thảo, Nguyễn Thị Minh Yến đã lập lại các hợp đồng mua bán, điều chỉnh giảm giá 91 xe ô tô để hoàn thiện hồ sơ khai báo hải quan với mục đích giảm thuế nhập khẩu và thông quan. Viện kiểm sát xác định, hành vi này gây thiệt hại cho nhà nước tổng số thuế là 6,45 tỷ đồng.

Lô 91 xe ô tô BMW nói trên được xác định là hàng hóa buôn lậu do nhập khẩu, thông quan bằng thủ đoạn làm giả bộ hồ sơ và giảm giá trị trên hợp đồng và hóa đơn. Tuy nhiên, số các khách hàng khi mua xe ô tô không biết Euro Auto sử dụng chứng từ giả để nhập khẩu nên không thu hồi các xe ô tô đã tiêu thụ. Do vậy, Euro Auto phải chịu trách nhiệm về giá trị số xe buôn lậu đã tiêu thụ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đăng Thảo và Chủ tịch HĐQT Euro Auto là Simon Andrew Rock còn liên quan đến hành vi trốn thuế tiêu thụ đặc biệt hơn 7 tỉ đồng; buôn lậu 133 ôtô BMW; hành vi chuyển giá để trốn thuế nhập khẩu khoảng 8 tỉ đồng khi nhập khẩu 81 ôtô BMW trong năm 2011 - 2012 thông qua Công ty AFF, Hồng Kông. Hiện 133 chiếc ô tô BMW vẫn đang nằm tại cảng Sài Gòn.

Dự kiến phiên toà xét xử này sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 - 5/6.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Đang cập nhật dữ liệu !