Hôm nay, website VinPro chính thức đóng, Viễn Thông A cũng biến mất

ictnews Website vinpro.vn hôm nay 19/12 chính thức thông báo đóng cửa, tên Viễn Thông A trên mạng Internet theo đó cũng mất hút.

Từ sáng nay, website vinpro.vn của VinPro khó truy cập, đến chiều 19/12 website chính thức ngưng hoạt động. Trên trang này, VinPro thông báo “chính thức ngưng hoạt động” kể từ 19/12.

Thông báo trên website vinpro.vn chiều 19/12. Ảnh chụp màn hình

Website Viễn Thông A (vienthonga.vn) đã được chuyển hướng hợp nhất với vinpro.vn. Với việc đóng cửa vinpro.vn, trang web của nhà bán lẻ Viễn Thông A cũng mất theo. Trước đó, trang fan page của Viễn Thông A được đổi tên thành VinPro. Như vậy, Viễn Thông A - chuỗi bán lẻ lâu đời nhất tại TP.HCM - đã chính thức mất dấu trên Internet cho đến thời điểm này.

Vào tháng 10 năm ngoái, Vingroup chính thức xác nhận mua lại chuỗi bán lẻ Viễn Thông A. Sau thâu tóm, một số điểm của Viễn Thông A được chuyển thành văn phòng của các công ty con Vingroup, trong đó có một địa điểm Viễn Thông A được đổi thành trung tâm bảo hành của Vsmart - thương hiệu smartphone của VinSmart, công ty con của Vingroup.

Mới đây, website và fan page của Viễn Thông A cũng đổi tên thành VinPro. Tuy nhiên, cũng rất nhanh chóng, chuỗi VinPro giải thể khiến nguy cơ Viễn Thông A mất hút trên thị trường là rất cao.

Hồi đầu năm 2015, Vingroup từng tham gia mảng bán lẻ hàng công nghệ khi mở loạt cửa hàng VinPro. Nhưng chỉ 1 năm sau tập đoàn này nhanh chóng thu hẹp quy mô, đóng cửa các cửa hàng ngoài mặt đường, chỉ duy trì những cửa hàng bên trong trung tâm thương mại Vincom.

Hôm qua, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thông báo rút lui khỏi mảng bán lẻ để tập trung vào công nghiệp - công nghệ. Trong đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể.

Thông cáo gửi báo chí của Vingroup cho biết đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp – công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho đối tác.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3/2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Song Vingroup cho biết với việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn, do đó Vinpro được giải thể. 

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !