Hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ thiếu bảo mật nghiêm trọng và không thể truy cập được

Hơn 80 trang web lớn của chính phủ Mỹ đang thiếu đi các lớp bảo mật cần thiết để bảo vệ người truy cập, đặc biệt một trong số đó còn không thể truy cập được.

Theo một báo cáo gần đây, hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ không an toàn và không thể truy cập do không cập nhật chứng chỉ bảo mật (TLS). Điều đáng nói là nhiều trang web trong số đó thuộc các tổ chức quan trọng của chính phủ như Bộ tư pháp, Tòa án phúc thẩm hay Cơ quan vũ trụ NASA.

Hầu hết các trang web bị ảnh hưởng sẽ cho phép người dùng bỏ qua cảnh báo bảo mật để truy cập vào trang. Tuy nhiên hành động này khá nguy hiểm và có thể khiến chính người dùng truy cập bị tấn công. Ví dụ nếu trang web không còn an toàn, người dùng có thể truy cập nhầm vào các trang mạo danh. Từ đó, hacker có thể khai thác thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng hay mật khẩu.

Một số trang web của NASA không có chứng chỉ bảo mật an toàn

Ngoài ra một số trang web cũng không thể truy cập được. Không rõ đây có phải là một hình thức bảo mật hay không nhưng rõ ràng việc trang web bị khóa có thể khiến cho chức năng thông tin của trang đó bị chặn hoàn toàn.

Mới đây chỉnh phủ Mỹ đã tiến hành đóng cửa một số bộ phận, bao gồm cả một vài trang web .gov của chính phủ. Đây cũng là lần đóng cửa chính phủ lâu nhất trong lịch sử của nước Mỹ do Tổng thống Trump chưa tìm được tiếng nói chung với đảng Dân chủ xoay quanh việc chi ngân sách xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !