Hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ thiếu bảo mật nghiêm trọng và không thể truy cập được

Hơn 80 trang web lớn của chính phủ Mỹ đang thiếu đi các lớp bảo mật cần thiết để bảo vệ người truy cập, đặc biệt một trong số đó còn không thể truy cập được.

Theo một báo cáo gần đây, hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ không an toàn và không thể truy cập do không cập nhật chứng chỉ bảo mật (TLS). Điều đáng nói là nhiều trang web trong số đó thuộc các tổ chức quan trọng của chính phủ như Bộ tư pháp, Tòa án phúc thẩm hay Cơ quan vũ trụ NASA.

Hầu hết các trang web bị ảnh hưởng sẽ cho phép người dùng bỏ qua cảnh báo bảo mật để truy cập vào trang. Tuy nhiên hành động này khá nguy hiểm và có thể khiến chính người dùng truy cập bị tấn công. Ví dụ nếu trang web không còn an toàn, người dùng có thể truy cập nhầm vào các trang mạo danh. Từ đó, hacker có thể khai thác thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng hay mật khẩu.

Một số trang web của NASA không có chứng chỉ bảo mật an toàn

Ngoài ra một số trang web cũng không thể truy cập được. Không rõ đây có phải là một hình thức bảo mật hay không nhưng rõ ràng việc trang web bị khóa có thể khiến cho chức năng thông tin của trang đó bị chặn hoàn toàn.

Mới đây chỉnh phủ Mỹ đã tiến hành đóng cửa một số bộ phận, bao gồm cả một vài trang web .gov của chính phủ. Đây cũng là lần đóng cửa chính phủ lâu nhất trong lịch sử của nước Mỹ do Tổng thống Trump chưa tìm được tiếng nói chung với đảng Dân chủ xoay quanh việc chi ngân sách xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !