HPE mở rộng công cụ quản lý trí tuệ nhân tạo HPE InfoSight

ictnews Công cụ trí tuệ nhân tạo HPE InfoSight giúp hạ thấp chi phí hoạt động, xóa bỏ các khiếm khuyết về hiệu năng và giải phóng nhân viên CNTT để họ tập trung sáng tạo.

Hãng Hewlett Packard Enterprise (HPE) công bố mở rộng HPE InfoSight, một công cụ quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên nền tảng điện toán đám mây, đến các máy chủ HPE ProLiant, các mô-đun tính toán HPE Synergy và các hệ thống HPE Apollo.

Công cụ trí tuệ nhân tạo HPE InfoSight giúp hạ thấp chi phí hoạt động, xóa bỏ các khiếm khuyết về hiệu năng và giải phóng nhân viên CNTT để họ tập trung sáng tạo.

Với tốc độ kinh doanh hiện nay, đặc biệt việc tiếp cận dữ liệu và thông tin thời gian thực đã trở thành đòi hỏi bắt buộc, các tổ chức CNTT không còn chấp nhận được việc bị lãng phí thời gian hoặc nguồn lực để xử lý các vấn đề đáng ra có thể ngăn ngừa được, đặc biệt là những vấn đề ảnh hưởng tới năng suất làm việc và lợi nhuận của tổ chức. HPE InfoSight sẽ liên tục giám sát cơ sở hạ tầng, phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và cung cấp thông tin về các giải pháp.

Theo giới thiệu của công ty, HPE InfoSight thu thập thông tin hoạt động từ cơ sở hạ tầng bằng cách phân tích hàng triệu cảm biến trên cơ sở trang thiết bị được lắp đặt triển khai toàn cầu, đặc biệt thông qua sử dụng dữ liệu về hành vi sẽ cung cấp thông tin về xu thế, dự báo và khuyến nghị, để dự báo và ngăn chặn các vấn đề. Kết quả là hiệu suất và độ tin cậy cao hơn, tạo ra một cơ sở hạ tầng thông minh hơn, dễ quản lý hơn cho khách hàng.

Ứng dụng công cụ HPE InfoSight, chi phí hoạt động có thể giảm tới 79%, các sự cố được giải quyết trong khoảng thời gian ngắn hơn 85% và 86% các vấn đề được dự báo và giải quyết một cách tự động trước khi chúng trở thành sự cố.

Việc mở rộng các chức năng InfoSight đến với các máy chủ cung cấp một khung giải pháp dựa trên AI để giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu đo lường từ xa trên toàn bộ cơ sở hạ tầng, cả tại chỗ và trên nền tảng điện toán đám mây.

Đây là lần đầu tiên HPE áp dụng HPE InfoSight vào máy chủ ProLiant, các mô-đun tính toán Synergy và các hệ thống Apollo. Áp dụng công nghệ mới, khách hàng sẽ có thông tin tổng hợp về cơ sở hạ tầng máy chủ của họ, bao gồm cả thông tin hệ thống, bảo hành máy chủ và dịch vụ hỗ trợ. HPE InfoSight kết hợp các chức năng AI với công nghệ Active Health System (AHS) và HPE Integrated Lights Out (iLO) để chủ động giám sát sức khỏe và quản lý máy chủ, tối ưu hóa hiệu năng chung và ngăn ngừa các sự cố nghiêm trọng.

Ngoài ra, InfoSight cung cấp thông tin về những sự cố linh kiện, cho phép các nhà quản lý CNTT đưa ra những yêu cầu bảo trì để thay thế nhằm rút ngắn thời gian gián đoạn hoạt động. Chức năng phân tích mang tính dự báo còn cảnh báo các nhà quản lý về những quan ngại bảo mật của máy chủ, như các hoạt động đăng nhập trái phép, bảo vệ máy chủ trước những mối đe dọa nghiêm trọng.

Sử dụng thông tin từ công nghệ phân tích mang tính dự báo, InfoSight đưa ra các khuyến nghị dựa trên các quy luật hoặc dấu hiệu bất thường để loại bỏ các nút thắt về hiệu năng trên máy chủ.

HPE Infosight cải thiện trải nghiệm quản lý cơ sở hạ tầng của khách hàng và khi được kết hợp với HPE OneView nó có thể đơn giản hóa trải nghiệm sử dụng tại chỗ. HPE OneView cung cấp giải pháp triển khai cơ sở hạ tầng dựa trên mô hình quản lý vòng đời máy chủ và các mẫu có sẵn để biến cơ sở hạ tầng trở thành được định nghĩa bởi phần mềm, cho phép khách hàng triển khai cơ sở hạ tầng nhanh chóng hơn, đơn giản hóa các hoạt động trong vòng đời và nâng cao năng suất làm việc.

HPE cho biết HPE InfoSightđã sẵn sàng áp dụng cho máy chủ HPE ProLiant, các mô-đun tính toán HPE và các hệ thống HPE Apollo từ tháng 1/2019.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !