Huawei bị cấm cửa ở Diễn đàn An ninh mạng thế giới

ictnews Tổ chức này được thành lập để phản ứng nhanh với các mối đe dọa và tấn công an ninh mạng toàn cầu, Huawei sẽ bị cấm cửa cho đến khi giải quyết các vấn đề với Mỹ.

Huawei Technologies Co. đã bị khai trừ tạm thời, không còn là thành viên trong một nhóm thương mại bao gồm các công ty công nghệ, chuyên gia an ninh mạng và chính phủ các quốc gia được lập ra để giải quyết những vấn đề liên quan đến bảo mật và chia sẻ thông tin về các điểm yếu hệ thống.

Không được tham dự diễn đàn sẽ là tổn thất lớn cho Huawei

Tổ chức này có tên gọi đầy đủ là Forum of Incident Response and Security Teams (Diễn đàn Ứng phó sự cố và Bảo vệ an ninh mạng), gọi tắt là “FIRST”, tổ chức được lập ra vào những năm 1990 để kêu gọi hợp tác quốc tế trong giải quyết và hạn chế những vụ tấn công mạng. Trong nhóm này, các thành viên sẽ chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm để xác định tội phạm mạng và giải quyết các điểm yếu hệ thống một cách nhanh chóng.

Theo WSJ, mặc dù chỉ hoạt động “ngầm”, nhưng FIRST nhận được nhiều sự tôn trọng đến từ các chính phủ, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp cho những đóng góp của mình. Thành viên Ban giám đốc của tổ chức này bao gồm đại diện đến từ các công ty đa quốc gia như Cisco Systems, Hitachi, Siemens và Juniper Networks. Bộ phận an ninh mạng của Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ và Trung tâm an ninh số quốc gia Anh cũng là thành viên của FIRST.

Huawei hiện không đưa ra bình luận về việc bị cấm tham gia FIRST. Công ty này trước đó nói rằng phía Mỹ “đang dùng mọi công cụ có thể” để làm gián đoạn việc tổ chức vận hành công ty.

Việc không được tham gia FIRST có thể coi là thua thiệt lớn đối với Huawei, hãng sẽ không thể vá hoặc sửa chữa những lỗi trong hệ điều hành hoặc phần mềm của mình một cách nhanh chóng. Thông tin nội bộ từ FIRST cho biết lệnh cấm cửa Huawei chỉ mang tính chất tạm thời và được thực hiện ngay sau khi Mỹ ra quyết định đưa Huawei vào danh sách cấm.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !