Huawei có thể hoãn bán Mate 30 5G tại nước ngoài vì lệnh cấm của Mỹ

ictnews Theo nguồn tin của SCMP, Huawei có thể hoãn bán Mate 30 5G do không được quyền sử dụng dịch vụ Google.

Dù Huawei Mate 30 vẫn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android, lệnh cấm của Mỹ khiến công ty không thể bán thiết bị cao cấp cài ứng dụng của Google như Google Play, Google Maps. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết kế hoạch hoãn bán Mate 30 chưa phải kế hoạch cuối cùng và có thể thay đổi.

Huawei được dự đoán gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Mate 30 tại Munich (Đức) trung tuần tháng 9. Nếu không có dịch vụ Google, Huawei cần đặt trọng tâm vào việc bán thiết bị tại thị trường quê nhà, nơi các ứng dụng và dịch vụ nội địa được sử dụng rộng rãi hơn.

Huawei không bình luận gì về tin đồn. Công ty cho biết hệ điều hành và hệ sinh thái Android vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới tiếp tục gặp khó dù chính phủ Mỹ đã gia hạn giấy phép bán hàng thêm 90 ngày. Google cho hay giấy phép này không áp dụng cho các sản phẩm mới như Mate 30, vì vậy Huawei không được bán thiết bị sử dụng ứng dụng và dịch vụ Google.

Mate 30 là “át chủ bài” nửa cuối năm 2019 của Huawei. Samsung và Apple đều ra mắt các smartphone chủ lực trong thời gian này. Thông thường, Huawei bán loạt điện thoại Mate tại châu Âu vào tháng 9. Đây là thị trường quan trọng thứ hai sau Trung Quốc. Do lệnh cấm của Mỹ, doanh số Huawei giảm 16% trong quý II/2019 tại châu Âu.

Để đối phó với tình trạng này, Huawei phải đẩy nhanh thời gian ra mắt của hệ điều hành tự phát triển mang tên Harmony.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !