Huawei “dọa” Google: Các dịch vụ Google sắp bị thay thế trên smartphone Huawei

ictnews "Chúng tôi có các dịch vụ của riêng mình và đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái di động. Hầu hết các ứng dụng chính như điều hướng, thanh toán, chơi game và nhắn tin sẽ sớm sẵn sàng”, một lãnh đạo Huawei tuyên bố.

Một lãnh đạo Huawei tuyên bố sắp sửa thay thế toàn bộ dịch vụ của Google trên smartphone Huawei.

Liệu Huawei thực sự có giải pháp thay thế Google? Một giám đốc điều hành của công ty tuyên bố đã có bản thay thế cho các ứng dụng của Google bao gồm thư, tin nhắn, bản đồ và thanh toán, nhiều dịch vụ cơ bản khác sẽ sớm sẵn sàng. Điều này cũng đúng với một tuyên bố hồi tuần trước rằng chiếc smartphone flagship sắp tới - P40, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3, sẽ xuất xưởng cùng với các dịch vụ Huawei, thay thế dịch vụ Google.

Những tuyên bố mới nhất đến từ người đứng đầu mảng tiêu dùng của Huawei ở Ấn Độ, Charles Peng. Trang Economic Times của Ấn Độ đã trích dẫn lời của lãnh đạo Huawei hôm 24/12 rằng: "chúng tôi có các dịch vụ của riêng mình và đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái di động. Hầu hết các ứng dụng chính như điều hướng, thanh toán, chơi game và nhắn tin sẽ sớm sẵn sàng”.

Google Mobile Services là phần mềm được cấp phép để tùy chỉnh Android nguồn mở. HMS là lựa chọn thay thế Google Mobile Services của Huawei.

Theo truyền thông Ấn Độ, Huawei cùng với thương hiệu chị em Honor, đã hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng Ấn Độ để biến các ứng dụng HMS thay thế ứng dụng của Google. “Chúng tôi đang tập trung làm việc với các nhà phát triển để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng”, theo ông Peng. “Đây là một thách thức mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết, một thách thức không thể phủ nhận. Chuyển các ứng dụng thông thường sang một nền tảng mới là một vấn đề quy mô, nhưng thay thế quyền truy cập tự nhiên vào Gmail, YouTube, Google Pay và Google Drive lại là một vấn đề khác”.

Lãnh đạo Huawei cũng cho biết các nhà phát triển Ấn Độ cùng với các cơ sở của Trung Quốc, sẽ giúp công ty cung cấp dịch vụ thay thế HMS ở các khu vực khác, bao gồm cả châu Âu. “Ở mọi quốc gia, chúng tôi sẽ tập trung mang 100-150 ứng dụng hàng đầu đến với khách hàng thông qua HMS, chúng tôi sẽ tạo ra một mô hình kinh doanh từ đầu đến cuối với các nhà phát triển, nhà cung cấp dịch vụ và nội dung”.

Đây là một thử nghiệm quan trọng đối với Huawei. Việc thiếu Google khiến Huawei gặp khó trên thị trường quốc tế (không phải Trung Quốc), nơi người tiêu dùng mong đợi trải nghiệm Android đầy đủ. Một tuần trước, Richard Yu, người đứng đầu mảng điện thoại thông minh toàn cầu Huawei, nói với truyền thông Pháp rằng P40 mới ra mắt vào cuối tháng 3. Ông nói rằng P40 sẽ thành công mà không có Google, nó sẽ thay thế các dịch vụ Google bằng các dịch vụ “nhà làm”. Theo phương tiện truyền thông Pháp, điều này có nghĩa là Huawei Mobile Services (HMS) đã sẵn sàng.

Chính xác thì tất cả điều này có nghĩa là gì? Ngay sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen, Richard Yu đã hứa sẽ ra mắt một hệ điều hành Huawei nội bộ cho công ty điện thoại thông minh, máy tính xách tay, vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Hệ điều hành mới sẽ chạy các ứng dụng Google. Song vẫn không có ghê gớm xảy ra. Sau đó khi Mate 30 ra mắt vào tháng 9, Yu đã nói với truyền thông rằng có một cách giải quyết chính thức lần nữa về các dịch vụ Google. Song rốt cuộc vẫn không có gì. Với lần tuyên bố này, liệu có gì xảy ra không?

Giả định Huawei sẽ thay thế Google trong vài tuần tới, sau đó trận chiến thực sự sẽ bắt đầu. Đó là phải thuyết phục hàng triệu người tiêu dùng thực hiện chuyển đổi. Theo các báo cáo về số lượng bán hàng nội bộ, Huawei đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong quý IV/2019. Hãng phải đấu tranh để duy trì quỹ đạo bán hàng điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, không hề có lựa chọn dễ dàng nào cho công ty.

Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh Android lớn thứ hai sau Samsung và Google không muốn mất những khách hàng giá trị đó.

Hiện tại, Huawei chưa bình luận thêm gì về câu chuyện này.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !