Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế

ictnews Reuters đưa tin Huawei muốn Verizon trả phí bản quyền trị giá hơn 1 tỷ USD cho khoảng 230 bằng sáng chế mà công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc đang nắm giữ.

Trước đó, hồi tháng 2, một giám đốc phụ trách bản quyền của Huawei viết Verizon nên trả số tiền để “giải quyết vấn đề bằng sáng chế”. Các bằng sáng chế này liên quan đến thiết bị mạng lõi, cơ sở hạ tầng đường dây, công nghệ IoT. Huawei muốn hơn 1 tỷ USD phí bản quyền cho hơn 230 bằng sáng chế.

Huawei đang trong cuộc chiến với chính phủ Mỹ từ một năm nay. Các chuyên gia an ninh quốc gia lo lắng “cửa hậu” trong bộ định tuyến, bộ chuyển mạng và thiết bị Huawei khác có thể cho Trung Quốc gián điệp thông tin Mỹ. Huawei bác bỏ mọi cáo buộc.

Các công ty có liên quan, bao gồm cả Verizon, đã thông báo cho chính phủ Mỹ về yêu cầu của Huawei. Dường như việc đòi phí bản quyền nghiêng về mục đích địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc hơn là kinh doanh đơn thuần.

Tuần trước, đại diện Huawei và Verizon đã gặp tại New York để thảo luận về một số vấn đề bản quyền và việc Verizon có sử dụng thiết bị của hãng khác vi phạm bản quyền Huawei hay không. Người phát ngôn Verizon từ chối bình luận vì đây là vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông cho biết các vấn đề này không chỉ là của Verizon. Nếu đặt vào bối cảnh địa chính trị rộng lớn, bất kỳ sự việc nào liên quan tới Huawei đều có tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp và làm tăng lo ngại quốc gia và quốc tế.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !