Huawei dừng mọi cuộc họp, đưa công dân Mỹ về nước ngay khi có lệnh cấm

Các đại biểu Mỹ bị yêu cầu tháo laptop, ngắt kết nối mạng và rời khỏi cơ sở của Huawei ngay khi lệnh "cấm vận" của ông Donald Trump được ban hành.

Theo Financial Times, một nguồn tin hôm 30/5 cho biết Huawei đã phản ứng với lệnh cấm của chính quyền Donald Trump bằng cách yêu cầu nhân viên dừng mọi cuộc họp kỹ thuật với đối tác Mỹ.

Ông Dang Wenshuan, nhà chiến lược hàng đầu của Huawei, cho biết các công dân Mỹ đang làm việc trong trung tâm nghiên cứu và phát triển được đưa về nước 2 tuần trước. Động thái này đáp lại việc chính quyền Mỹ đưa tập đoàn Trung Quốc vào “danh sách đen”.

Một hội thảo đang diễn ra tại thời điểm ban hành lệnh cấm ngay lập tức bị gián đoạn. Các đại biểu Mỹ được yêu cầu tháo laptop, ngắt kết nối mạng và rời khỏi những cơ sở của Huawei.

“Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi phải rạch ròi”, ông Dang nói trong một cuộc phỏng vấn.

Huawei dung moi cuoc hop, dua cong dan My ve nuoc ngay khi co lenh cam hinh anh 1
Nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng tách mình khỏi những mối quan hệ trực tiếp với Mỹ. Ảnh: NYT.

Huawei mất vài ngày để thực hiện thay đổi trong cách giao tiếp với đối tác phương Tây, đảm bảo tuân thủ quy định từ “danh sách đen” - yêu cầu các công ty Mỹ phải có sự chấp thuận của chính phủ khi bán linh kiện cho Trung Quốc.

Công ty cũng đang hạn chế tương tác giữa nhân viên của mình với bất kỳ công dân Mỹ nào, ông Dang cho biết. Trụ sở Huawei giờ đây không tiếp đón du khách Mỹ, và những cuộc trò chuyện cũng tránh liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

“Những biện pháp này có vẻ sẽ không giải quyết được vấn đề với chính quyền Trump”, Eric Crusius, đối tác của công ty luật Holland & Knight, nhận định. “Ở một số khía cạnh, tách biệt hoạt động kinh tế giữa hai nước sẽ cô lập doanh nghiệp Mỹ”.

“Nhưng theo cách khác, Huawei đang tách mình ra khỏi phần còn lại của thế giới. Và đó không phải điều tốt”, ông cho biết thêm.

Các Giám đốc điều hành Huawei cho rằng Washington đang tạo ra một lằn ranh trong thế giới công nghệ. Một phần do lo ngại gián điệp thông tin, nhưng hơn hết là nỗi sợ về sự trỗi dậy mạnh mẽ của công nghệ Trung Quốc.

Và Huawei, với danh nghĩa nhà sản xuất phần cứng viễn thông lớn nhất thế giới, trở thành nạn nhân trong quá trình đó.

Trung Đông, châu Phi bối rối vì Huawei Việc Mỹ liệt hãng Huawei vào danh sách đen khiến một loạt các quốc gia Trung Đông và châu Phi bối rối.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !