Huawei dừng mọi cuộc họp, đưa công dân Mỹ về nước ngay khi có lệnh cấm

Các đại biểu Mỹ bị yêu cầu tháo laptop, ngắt kết nối mạng và rời khỏi cơ sở của Huawei ngay khi lệnh "cấm vận" của ông Donald Trump được ban hành.

Theo Financial Times, một nguồn tin hôm 30/5 cho biết Huawei đã phản ứng với lệnh cấm của chính quyền Donald Trump bằng cách yêu cầu nhân viên dừng mọi cuộc họp kỹ thuật với đối tác Mỹ.

Ông Dang Wenshuan, nhà chiến lược hàng đầu của Huawei, cho biết các công dân Mỹ đang làm việc trong trung tâm nghiên cứu và phát triển được đưa về nước 2 tuần trước. Động thái này đáp lại việc chính quyền Mỹ đưa tập đoàn Trung Quốc vào “danh sách đen”.

Một hội thảo đang diễn ra tại thời điểm ban hành lệnh cấm ngay lập tức bị gián đoạn. Các đại biểu Mỹ được yêu cầu tháo laptop, ngắt kết nối mạng và rời khỏi những cơ sở của Huawei.

“Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi phải rạch ròi”, ông Dang nói trong một cuộc phỏng vấn.

Huawei dung moi cuoc hop, dua cong dan My ve nuoc ngay khi co lenh cam hinh anh 1
Nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng tách mình khỏi những mối quan hệ trực tiếp với Mỹ. Ảnh: NYT.

Huawei mất vài ngày để thực hiện thay đổi trong cách giao tiếp với đối tác phương Tây, đảm bảo tuân thủ quy định từ “danh sách đen” - yêu cầu các công ty Mỹ phải có sự chấp thuận của chính phủ khi bán linh kiện cho Trung Quốc.

Công ty cũng đang hạn chế tương tác giữa nhân viên của mình với bất kỳ công dân Mỹ nào, ông Dang cho biết. Trụ sở Huawei giờ đây không tiếp đón du khách Mỹ, và những cuộc trò chuyện cũng tránh liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

“Những biện pháp này có vẻ sẽ không giải quyết được vấn đề với chính quyền Trump”, Eric Crusius, đối tác của công ty luật Holland & Knight, nhận định. “Ở một số khía cạnh, tách biệt hoạt động kinh tế giữa hai nước sẽ cô lập doanh nghiệp Mỹ”.

“Nhưng theo cách khác, Huawei đang tách mình ra khỏi phần còn lại của thế giới. Và đó không phải điều tốt”, ông cho biết thêm.

Các Giám đốc điều hành Huawei cho rằng Washington đang tạo ra một lằn ranh trong thế giới công nghệ. Một phần do lo ngại gián điệp thông tin, nhưng hơn hết là nỗi sợ về sự trỗi dậy mạnh mẽ của công nghệ Trung Quốc.

Và Huawei, với danh nghĩa nhà sản xuất phần cứng viễn thông lớn nhất thế giới, trở thành nạn nhân trong quá trình đó.

Trung Đông, châu Phi bối rối vì Huawei Việc Mỹ liệt hãng Huawei vào danh sách đen khiến một loạt các quốc gia Trung Đông và châu Phi bối rối.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !