Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone

ictnews Nhân viên Huawei bị giáng chức, trừ lương vì phạm lỗi cập nhật Twitter công ty bằng iPhone, còn Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số không được tăng lương trong 12 tháng.

Tin nhắn chúc mừng năm mới của Huawei dược gửi từ iPhone

Vào ngày đầu tiên của năm 2019, tài khoản Twitter Huawei đã đăng lời chúc mừng nhưng người dùng nhanh chóng nhận ra tin tweet được soạn trên iPhone chứ không phải thiết bị Huawei. Bên dưới dòng tweet là ghi chú “via Twitter for iPhone”.

Nhân viên Huawei đã nhanh chóng xóa lời chúc nhưng không thể nhanh bằng tốc độ chụp ảnh màn hình của cộng đồng mạng. Tấm ảnh được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của các lãnh đạo công ty.

Ông Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Ban quản trị Huawei, đã gửi đi thông báo hôm 3/1 về việc trừng phạt nhân viên có liên quan. Hãng thông tấn Reuters chia sẻ nội dung của thông báo này. Theo đó, ông Lifang cho rằng tin tweet làm “tổn hại đến thương hiệu Huawei” và xảy ra khi nhân viên dùng iPhone soạn tin tweet do máy tính bị hỏng lúc nửa đêm. Huawei cảm thấy sự cố này “thể hiện việc không tuân theo thủ tục và quản lý giám sát”.

Hai nhân viên chịu trách nhiệm cho sự cố đã bị giáng chức và lương tháng bị trừ 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng). Huawei cũng quyết định không tăng lương cho Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số trong 12 tháng.

Đây không phải lần đầu một quản lý truyền thông cho hãng sản xuất smartphone Android cập nhật Twitter từ iPhone. Chẳng hạn, Samsung đã vài lần phạm phải sai lầm kể trên. Trước đó, đại sứ thương hiệu Huawei là nữ diễn viên Gal Gadot đã đăng tin quảng cáo Huawei Mate 10 bằng iPhone.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !