Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone

ictnews Nhân viên Huawei bị giáng chức, trừ lương vì phạm lỗi cập nhật Twitter công ty bằng iPhone, còn Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số không được tăng lương trong 12 tháng.

Tin nhắn chúc mừng năm mới của Huawei dược gửi từ iPhone

Vào ngày đầu tiên của năm 2019, tài khoản Twitter Huawei đã đăng lời chúc mừng nhưng người dùng nhanh chóng nhận ra tin tweet được soạn trên iPhone chứ không phải thiết bị Huawei. Bên dưới dòng tweet là ghi chú “via Twitter for iPhone”.

Nhân viên Huawei đã nhanh chóng xóa lời chúc nhưng không thể nhanh bằng tốc độ chụp ảnh màn hình của cộng đồng mạng. Tấm ảnh được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của các lãnh đạo công ty.

Ông Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Ban quản trị Huawei, đã gửi đi thông báo hôm 3/1 về việc trừng phạt nhân viên có liên quan. Hãng thông tấn Reuters chia sẻ nội dung của thông báo này. Theo đó, ông Lifang cho rằng tin tweet làm “tổn hại đến thương hiệu Huawei” và xảy ra khi nhân viên dùng iPhone soạn tin tweet do máy tính bị hỏng lúc nửa đêm. Huawei cảm thấy sự cố này “thể hiện việc không tuân theo thủ tục và quản lý giám sát”.

Hai nhân viên chịu trách nhiệm cho sự cố đã bị giáng chức và lương tháng bị trừ 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng). Huawei cũng quyết định không tăng lương cho Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số trong 12 tháng.

Đây không phải lần đầu một quản lý truyền thông cho hãng sản xuất smartphone Android cập nhật Twitter từ iPhone. Chẳng hạn, Samsung đã vài lần phạm phải sai lầm kể trên. Trước đó, đại sứ thương hiệu Huawei là nữ diễn viên Gal Gadot đã đăng tin quảng cáo Huawei Mate 10 bằng iPhone.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !