Huawei Honor 8 có thể gây hại cho sức khỏe người dùng

ictnews Nhà chức trách Pháp vừa nêu tên 8 mẫu điện thoại có mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người vượt mức quy định, trong đó có Huawei Honor 8.

Huawei Honor 8

SAR (Specific Absorption Rate) là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người. Sóng này có thể phát ra từ bất kỳ nguồn nào, trong trường hợp này là từ điện thoại. Đây là công cụ để nhà chức trách khắp thế giới sử dụng nhằm đảm bảo thiết bị nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe người dùng. Theo Cơ quan Quản lý tần số quốc gia Pháp (ANFR), một số điện thoại đã vượt quá giới hạn.

Trong nửa đầu 2018, ANFR kiểm tra 51 thiết bị và 43 được thông qua. 8 mẫu còn lại thì không, bạn có thể xem trong bảng dưới đây. Lưu ý giá trị trong bảng được đo ở hông nhưng ANFR còn đo cả mức độ hấp thụ sóng ở đầu. Các nhà sản xuất vi phạm có hai cách xử lý: khắc phục qua cập nhật phần mềm hoặc thu hồi sản phẩm, rút khỏi thị trường.

Điện thoại

SAR (đo ở hông)

Quyết định của NSX

Orange HAPI

2,1 W/kg

Rút lui, thu hồi sản phẩm

NEFFOS X1 TP902

2,52 W/kg

Rút lui, thu hồi sản phẩm

Huawei Honor 8

2,11 W/kg

Cập nhật phần mềm

Echo Star Plus

2,05 W/kg

Cập nhật phần mềm

Alcatel PIXI 4-6 inch

2,04 W/kg

Cập nhật phần mềm

Wiko Tommy2 Bouyguess Telecom

2,46 W/kg

Cập nhật phần mềm

Hisense F23

2,13 W/kg

Cập nhật phần mềm

Wiko View

2,44 W/kg

Cập nhật phần mềm

Theo luật, chỉ số SAR tối đa được chấp nhận là 2 W/kg nhưng hầu hết các điện thoại đều không cao như vậy. Trong số 43 mẫu được thông qua, giá trị SAR trung bình là 1,16 W/kg, dù một số mẫu chỉ ó 0,6 W/kg.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !