Huawei lại nghĩ ra một cách mới để 'lách' Google Play

Cách này có thể giảm bớt sự phụ thuộc của người dùng điện thoại Huawei vào CH Play, dịch vụ hãng này không còn được sử dụng.

Theo thông lệ hàng năm, Huawei sẽ giới thiệu những mẫu smartphone đầu bảng mới của họ tại MWC diễn ra cuối tháng 2. Năm nay, Huawei được chờ đợi sẽ ra mắt hai chiếc P40 và P40 Pro. Dù vậy, họ vẫn chưa được loại khỏi "danh sách đen" của Mỹ, và những mẫu smartphone mới vẫn không được sử dụng dịch vụ của Google.

Huawei đã nghĩ ra một cách mới để vượt qua rào cản này. Theo Android Authority, họ sẽ cài đặt sẵn 70 ứng dụng phổ biến nhất trên smartphone của mình.

Huawei lai nghi ra mot cach moi de 'lach' Google Play hinh anh 1 HUawei_Mate_30_Pro.jpg

Đây là nỗ lực mới nhất để thoát khỏi sự phụ thuộc Google của Huawei. Ảnh: Android Authority.

Nếu thực sự làm vậy, đây có thể đánh giá là một cách làm khá thông minh của Huawei. Mặc dù họ đã có kho ứng dụng riêng của mình và liên tục mời gọi nhà phát triển đăng tải, người dùng vẫn yêu thích kho ứng dụng Google Play hơn. Thay vì phải mất công tìm file cài đặt hoặc bắt buộc phải dùng kho ứng dụng Huawei, giờ đây họ có thể dùng luôn những ứng dụng phổ biến, quen thuộc nhất trên smartphone Huawei.

Tuy nhiên, cách này sẽ không thể thay thế hoàn toàn Google Play. Rất nhiều ứng dụng sử dụng một dịch vụ gọi là Google Play Services, trong đó bao gồm hàng loạt dịch vụ con để đảm bảo ứng dụng kết nối ổn định với Google và hoạt động bình thường. Do smartphone Huawei không được sử dụng Google Play Services, các ứng dụng này cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Ngoài việc cài sẵn ứng dụng mọi người hay dùng, Huawei cũng có kế hoạch phát triển hoặc ký kết các ứng dụng khác để thay thế Google. Vào tháng 1, Reuters cho biết Huawei đã ký thỏa thuận với hãng bản đồ TomTom để dùng dịch vụ hãng này thay cho Google Maps.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Đang cập nhật dữ liệu !