Huawei mất khách hàng 5G quan trọng trong cuộc chiến với Mỹ

ictnews Hãng viễn thông Nhật Bản SoftBank đã chọn Nokia Oyj và Ericsson AB làm nhà cung ứng cho mạng 5G, loại trừ đối tác lâu năm Huawei.

Ảnh minh họa

SoftBank xướng tên Nokia là đối tác chiến lược để triển khai mạng 5G và Ericsson là nhà cung ứng thiết bị truy nhập mạng vô tuyến (RAN). Huawei và ZTE từng cung ứng 4G cho hãng viễn thông Nhật Bản nhưng không được lựa chọn dù đã tham gia trong giai đoạn thử nghiệm 5G. SoftBank từ chối bình luận sâu hơn.

Nhiều tháng nay, chính quyền Tổng thống Trump tăng cường gây áp lực lên Huawei, ban đầu hối thúc đồng minh cấm thiết bị của hãng này khỏi mạng lưới và sau đó cho vào danh sách hạn chế thương mại. Úc và New Zealand đã cấm thiết bị Huawei, còn Nhật Bản nói sẽ loại trừ thiết có nguy cơ an ninh nhưng không đưa ra quyết định chính thức nào. Báo chí địa phương đưa tin ba nhà mạng hàng đầu Nhật Bản – NTT DoCoMo, SoftBank và KDDI – đều sẽ tẩy chay Huawei và ZTE.

Các hãng cũng hủy kế hoạch bán thiết bị Huawei do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ. Cho tới nay, một số nhà mạng trên thế giới chủ động không chọn Huawei cho mạng 5G. Tháng 3/2019, TDC A/S, hãng viễn thông lớn nhất Đan Mạch, bắt tay Ericsson để xây mạng 5G thay vì Huawei, đối tác hiện tại.

Nhà mạng BT của Anh đã thông báo kế hoạch loại thiết bị Huawei khỏi mạng lõi sau khi người đứng đầu cơ quan tình báo MI6 nói Anh đã cảnh báo về rủi ro khi sử dụng thiết bị Trung Quốc. Đài Loan đã cấm dùng thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh hồi tháng 2, CEO SoftBank, Masayoshi Son, cho biết để thay thế thiết bị Huawei trong mạng lưới hiện tại sẽ tốn khoảng 5 tỷ yên.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Đang cập nhật dữ liệu !