Huawei phản pháo về thông tin vụ kiện CNEX trên tờ Nhật báo Phố Wall

ictnews Huawei mới đây đã ra thông báo phản bác lại các cáo buộc của CNEX đối với Huawei là hoàn toàn vô căn cứ. Sau khi CNEX Labs tuyên bố một giám đốc điều hành hàng đầu của Huawei là một phần trong một âm mưu đánh cắp công nghệ lưu trữ máy tính SSD của họ.

Huawei đang vướng vào vụ kiện với CNEX.

Vào ngày 22/5/2019, the Wall Street Journal (nhật báo Phố Wall) đã đăng bài báo với nội dung CNEX Labs tuyên bố một giám đốc điều hành hàng đầu của Huawei là một phần trong một âm mưu đánh cắp công nghệ lưu trữ máy tính SSD của họ với sự giúp đỡ từ Đại học Hạ Môn (Xiamen University) của Trung Quốc.

Huawei Việt Nam mới đây đã gửi thông báo phản bác lại các cáo buộc của CNEX đối với Huawei là hoàn toàn vô căn cứ. Theo thông báo này, trước đó Huawei đã đệ đơn kiện CNEX và người sáng lập công ty này vào năm 2017, và những cáo buộc gần đây không gì khác hơn là một cáo buộc được sao chép lại một cách vô nghĩa.

Năm 2017, Huawei đã đệ đơn kiện một cựu nhân viên, có tên YiRen "Ronnie" Huang, vì ông ta rời công ty với tài sản trí tuệ mà ông ta đã đánh cắp từ Huawei. Vào thời điểm đó, ông ta đã lôi kéo một số nhân viên của Huawei và sử dụng các tài sản của Huawei để thành lập công ty riêng của mình, CNEX – công ty mà Huawei cũng đã kiện như một bị đơn trong vụ kiện. Các cựu nhân viên khác của Huawei cũng đã đánh cắp các tài liệu bí mật của Huawei ngay trước khi rời công ty để gia nhập CNEX. Những hành động này cấu thành hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ của Huawei.

Vào cuối năm 2018, sau khi mất nhiều phán quyết quan trọng, CNEX và ông Huang đã đệ đơn phản tố chống lại Huawei. Các cáo buộc đề cập đến Đại học Hạ Môn, mà các luật sư của CNEX sau đó đã cố gắng ràng buộc mối quan hệ với Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Xu Zhijun. Nhưng những lời cáo buộc là không có căn cứ, điều này được chứng minh bằng việc thẩm phán chủ tọa đã hai lần phủ nhận những nỗ lực của CNEX để kéo ông Xu vào vụ kiện.

Ngoài ra, nhóm pháp lý của CNEX có rất ít niềm tin vào tuyên bố của họ liên quan đến Đại học Hạ Môn rằng họ không tìm kiếm thấy bất kỳ tài liệu hay lời khai nào từ trường đại học, các giáo sư hoặc nhân viên của trường.

Tuy nhiên, CNEX đã tận dụng mọi cơ hội để gây sự chú ý với giới truyền thông trong một nỗ lực che giấu mỏng manh nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng và làm tổn hại danh tiếng của Huawei. Tìm cách tận dụng cuộc chiến thương mại đang diễn ra, CNEX liên tục yêu cầu báo chí gọi CNEX là một công ty “Mỹ” (American company), nhưng không đề cập đến việc khoảng một nửa số nhân viên và hoạt động nghiên cứu của họ đang ở Trung Quốc.

 Huawei nhấn mạnh yêu sẽ chứng minh các khiếu nại chống lại CNEX và ông Huang, bao gồm cả việc ông vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm hợp đồng.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !