Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android

Huawei sẽ không sử dụng hệ điều hành tự phát triển nữa mà vẫn sẽ dùng Android.

Hệ điều hành HongMeng OS được Huawei tự phát triển dựa trên nền tảng Android mã nguồn mở. Đây được cho là sự thay thế nếu như Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành Android nữa. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất, có vẻ như Huawei sẽ thay đổi chiến lược của mình.

Phó Chủ tịch cấp cao Catherine Chen của Huawei cho biết hệ điều hành HongMeng OS sắp tới sẽ không được sử dụng trên smartphone. Và Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google trên những chiếc smartphone sắp tới của mình.

Huawei thừa nhận HongMeng OS sẽ không được sử dụng trên smartphone, vẫn tiếp tục dùng Android - Ảnh 1.

Bà Chen nói thêm rằng HongMeng OS sẽ được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp và trung tâm dữ liệu. Hệ điều hành này cũng rất an toàn và nhẹ hơn do có ít dòng mã hơn so với Android trên smartphone.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, nhà sáng lập và CEO của Huawei cũng cho biết rằng HongMeng OS sẽ được sử dụng trên một loạt các thiết bị bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạng, máy tính và trung tâm dữ liệu. Ông không hề nhắc đến việc hệ điều hành này sẽ có mặt trên smartphone Huawei.

Tuy nhiên HongMeng OS vẫn đang được thử nghiệm trên smartphone. Có vẻ như Huawei đã thay đổi chiến lược của mình, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ có thể tiếp tục làm ăn với Huawei theo một số điều kiện nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei có thể tiếp tục sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android mới nhất trên những chiếc smartphone của mình.

Tham khảo: gizmochina

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !