Huawei tố bị chính phủ Mỹ “bắt nạt”

ictnews Đại diện Huawei tại châu Âu cho rằng công ty là nạn nhân bị bắt nạt của chính phủ Mỹ và đang hợp tác với Google để phản hồi lại các hạn chế thương mại Washington áp đặt hồi tuần trước.

Ông Abraham Liu, đại diện Huawei tại châu Âu

Tuần trước, chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách Entity List, cấm các công ty Mỹ giao thương với Huawei trừ khi có giấy phép đặc biệt. Mỹ nói họ áp đặt lệnh cấm vì Huawei liên quan đến những hoạt động đi ngược lại an ninh quốc gia hay lợi ích đối ngoại. Tuy nhiên, hôm 20/5, Mỹ tạm thời xóa bỏ hạn chế với Huawei để giảm tối đa tác động đến khách hàng. Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho rằng giấy phép 90 ngày này “không ảnh hưởng nhiều tới chúng tôi vì chúng tôi đã sẵn sàng”.

Nhờ giấy phép tạm thời, Google có thể thay đổi quyết định dừng kinh doanh với Huawei đưa ra hai ngày trước. Nói về hành động của đối tác, Abraham Liu, đại diện Huawei tại châu Âu, khẳng định: “Họ không có động cơ cấm chúng tôi. Chúng tôi đang hợp tác mật thiết với Google để tìm ra cách xử lý tình huống và tác động từ quyết định của Bộ Thương mại Mỹ”.

Ông Liu nói Huawei không đổ lỗi cho Google và cho rằng còn quá sớm để nói về hậu quả. Ông cũng nói thêm: “Huawei đang trở thành nạn nhân bị bắt nạt của chính phủ Mỹ. Đây không chỉ là cuộc tấn công chống lại Huawei. Nó là cuộc tấn công vào sắc lệnh dựa trên quy định và tự do”.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !