Huawei tự tin Anh sẽ đưa ra quyết định 5G dựa trên bằng chứng

ictnews Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tin tưởng Anh sẽ đánh giá bằng chứng khi quyết định thiết bị của họ có được triển khai trong mạng 5G hay không.

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó vào hôm 14/1, Thủ tướng Anh ông Boris Johnson tuyên bố những người chỉ trích thiết bị của Huawei cần cho biết công nghệ nào nên được sử dụng thay thế. Ông sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào gây nguy cơ an ninh quốc gia hoặc ảnh hưởng đến sự hợp tác của Anh với các đối tác chia sẻ thông tin tình báo.

Dự kiến trong tháng này, Anh sẽ đưa ra quyết định về việc có cho phép Huawei cung cấp một số bộ phận cho mạng 5G hay không.

Trong khi đó, Victor Zhang, Phó Chủ tịch của Huawei cho biết, công ty hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng công chúng Anh xứng đáng được tiếp cận với công nghệ tốt nhất có thể.

Ông tuyên bố: “Chúng tôi tin tưởng chính phủ Anh sẽ đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng, trái ngược với những cáo buộc không có căn cứ”.

Ông Victor Zhang bổ sung: “Hai Ủy ban của Nghị viện Anh kết luận không có lý do kỹ thuật nào để cấm chúng tôi cung cấp thiết bị 5G và tuần này, người đứng đầu Cơ quan an ninh MI5 nói rằng "không có lý do gì để nghĩ" về vấn đề mối quan hệ chia sẻ thông tin tình báo của Anh với Mỹ sẽ bị tổn hại nếu Anh tiếp tục sử dụng công nghệ Huawei”.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !