Huế lập Ban điều hành thực hiện Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh

ictnews Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tỉnh lập Ban điều hành thực hiện Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh.

Huế đang xem xét xây dựng đô thị thông minh

Ngày 27/8, các sở, ngành và UBND thành phố Huế đã họp về kế hoạch triển khai đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Tại buổi họp,  Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) - Đơn vị chủ trì tham mưu dự thảo Kế hoạch đã thông qua tổng quan nội dung kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Theo đó, Kế hoạch tập trung vào xây dựng hoàn thiện Chính quyền điện tử của tỉnh; triển khai toàn diện 15 nhiệm vụ trong Đề án đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch; xây dựng quy chế vận hành Trung tâm theo chế độ bảo mật thông tin cao nhất; lấy tiêu chí hoàn thiện Chính quyền điện tử làm nền tảng cho phát triển dịch vụ ĐTTM...

Trong dự thảo Kế hoạch cũng đã đưa ra cụ thể nội dung các nhiệm vụ thực hiện trong năm 2018 và 2019, tập trung 5 lĩnh vực thuộc Đề án bao gồm: y tế, giáo dục, du lịch, giao thông, môi trường…làm tiền đề cho thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đề án trong các năm tiếp theo.

Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông, hiện đơn vị đang chạy thử và vận hành một số nội dung thuộc đề án; các đơn vị liên quan cũng đang hoàn thiện cơ chế phối hợp, văn bản quy phạm pháp luật.

Tại buổi họp, đại diện các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Huế đã cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.

Để kế hoạch thực hiện hiệu quả, các sở, ngành cũng yêu cầu UBND tỉnh có cơ chế, chính sách cụ thể trong việc xã hội hóa để huy động nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp và người dân; đồng thời đưa ra cơ chế phối hợp trong quá trình thực hiện giữa các ngành nhằm đảm bảo tính liên thông, nhanh chóng trong quá trình xử lý các vụ việc liên quan đến từng ngành, địa phương...   

Kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao Sở TT&TT tiếp thu, bổ sung các ý kiến đóng góp của các sở, ngành vào trong dự thảo Kế hoạch, trong đó cần phải đưa ra thời gian thực hiện cụ thể và  xây dựng hoàn thiện các cơ chế chính sách đặc thù nhằm thu hút nguồn lực xã hội hóa vào phát triển dịch vụ ĐTTM. Để triển khai Đề án một cách đồng bộ, đạt hiệu quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành lập Ban điều hành thực hiện Đề án theo đề xuất của Sở TT&TT.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !