Hưng Yên nâng cao năng lực cho đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

ictnews Sở TT&TT Hưng Yên vừa tổ chức tập huấn về an toàn thông tin và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên thuộc đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh.

Buổi tập huấn nâng cao năng lực đảm bảo an toàn an ninh mạng

Thông tin từ trang tin sở TT&TT Hưng Yên, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Khắc Lịch – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam truyền đạt các nội dung cơ bản về tình hình an toàn, an ninh mạng, các quy định về mạng lưới ứng cứu sự cố mạng trong các văn bản quy phạm pháp luật đã được Chính phủ, Bộ TT&TT ban hành, các phương thức tấn công và phòng tránh nguy cơ tấn công mạng trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Đầu tháng 2 vừa qua, Sở TT&TT tỉnh Hưng Yên đã công bố Quyết định số 421/QĐ-UBND ngày 1/2/2018 của UBND tỉnh về việc thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hưng Yên và Quyết định số 179/QĐ-STTTT ngày 27/3/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt danh sách thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hưng Yên gồm 53 thành viên là cán bộ phụ trách CNTT của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Qua hội nghị tập huấn, các thành viên của Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hưng Yên đã được trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng trong việc phòng tránh nguy cơ mất an toàn thông tin để ứng cứu kịp thời sự cố khi bị tấn công mạng trong hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần bảo đảm an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Thấy gì từ việc Shopee, Gojek sa thải nhân sự?

Khi đối mặt với tình hình vĩ mô khó khăn, các hãng công nghệ Đông Nam Á ‘học hỏi’ một chương của Big Tech phương Tây: sa thải quy mô lớn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Iran, 17h00 ngày 25/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Wales và Iran hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !