Hướng dẫn chơi Adorable Home, game mô phỏng chăm sóc mèo đang rất được yêu thích

ictnews Trong game Adorable Home, bạn sẽ được nuôi mèo, cho chúng ăn, chơi với chúng và cắt móng tay cho chúng. Những hành động đó sẽ mang lại cho bạn tình yêu, và từ điểm trái tim bạn có thể mua sắm đồ đạc trong nhà.

Adorable Home là tựa game hiện đang rất nổi tiếng trên mobile, mô phỏng cuộc sống của các "sen" yêu mèo. Bạn với vợ/chồng của mình sẽ cùng nhau xây dựng nên ngôi nhà của mình với những chi tiết như nội thất, ngoại thất kèm theo đó là nuôi một hoặc nhiều chú mèo trong căn nhà của mình.

Khi nuôi mèo bạn sẽ phải tắm, cho chúng ăn, chơi với chúng và cắt móng tay cho chúng. Những hành động đó sẽ mang lại cho bạn tình yêu, từ điểm trái tim mà bạn có thể mua sắm đồ đạc trong nhà như sofa, thảm, kệ tivi, cây cảnh... để trang trí và có thể mở hộp mua thêm những chú mèo mới.

Adorable Home khá đơn giản dễ hiểu, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì có thể cần xem qua một vài hướng dẫn cơ bản.

Hướng dẫn chơi game Adorable Home

*Nguồn tham khảo từ quantrimang.com.

Hướng dẫn chơi game Adorable Home từ đầu

Đầu tiên khi vào game bạn phải chọn ngôn ngữ, rất tiếc là Adorable Home hiện tại lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.

b1-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-072958.jpg

Đầu tiên khi vào game bạn phải chọn ngôn ngữ, rất tiếc là Adorable Home hiện tại lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Sau đó chọn nhân vật đại diện cho bạn và cho bạn đời của bạn, đặt tên và bấm Confirm.

b5-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-073056.jpg

Sau đó chọn nhân vật đại diện cho bạn và cho bạn đời của bạn, đặt tên và bấm Confirm.

Trong game bạn hãy bấm vào lời thoại của nhân vật để tiếp tục diễn biến.

b8-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-073905.jpg

Trong game bạn hãy bấm vào lời thoại của nhân vật để tiếp tục diễn biến.

Ban đầu phòng khách của bạn khá trống trải. Hãy làm theo những hướng dẫn ban đầu để cho mèo ăn, nhận những điểm trái tim đầu tiên, và bắt đầu sắm sửa.

b10-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074035.jpg

Ban đầu phòng khách của bạn khá trống trải. Hãy làm theo những hướng dẫn ban đầu (theo mũi tên) để cho mèo ăn, nhận những điểm trái tim đầu tiên, và bắt đầu sắm sửa.

b11-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074042.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b12-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074115.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b15-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074125.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b16-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074150.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b18-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074217.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

Biểu tượng tiền sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải. Bấm vào đó bạn sẽ thấy menu mua trái tim hiện ra, kèm theo đó là lượt xem quảng cáo để lấy trái tim miễn phí (Get Free Love).

Sang đến phần làm cơm, sẽ có một người đi làm và một người ở nhà, bạn phải mua thức ăn trong cửa hàng để chuẩn bị cho người kia đi làm.

Bấm vào từng phần trên hộp thức ăn để cho thức ăn vào, sau đó lại bấm Back để ra ngoài. Tùy vào thức ăn bạn để trong hộp mà bạn đời của bạn sẽ cho nhiều hay ít trái tim.

Nếu hết thức ăn, bạn hãy bấm vào ô trống trong hộp và chọn Go to shop để vào mua thức ăn.

Trong đây bạn hãy chọn món ăn, bao gồm Main Course (món chính), Side dish (món khai vị), Dessert (tráng miệng) và cuối cùng là Bento Box (hộp đựng cơm).

 b19-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074359.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b20-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074503.jpg

Game cũng sẽ nhắc những việc bạn cần làm ở nhà.

b22-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074615.jpg

Hãy chú ý thu thập điểm trái tim.

Hướng dẫn mua sắm trong game Adorable Home

Sau khi đã có tiền bạn hãy vào biểu tượng ngôi nhà ở góc dưới bên phải => chọn Shop. Ở đây bạn sẽ thấy các mục như:

Lounge Items: Các mục nội thất cho phòng khách.

Garden Items: Mục vật phẩm cho khu vườn, phải mở khóa khu vườn mới chọn được.

Bedroom Items: Nội thất phòng ngủ.

Bathroom Items: Nội thất phòng tắm.

Foods & Boxes: Thức ăn trong hộp.

Cat Boxes: Hộp mèo, mở để lấy thêm mèo.

Trong khi đó các hạng mục trong phòng khách bao gồm:

Electronics: Bao gồm Tivi, Quạt, Điều hòa...

Sofas: Ghế Sofa, gồm cả ghế gối riêng.

Tables: Bàn phòng khách

Cabinets: Kệ Tivi

Chairs: Ghế ngồi

Carpets: Thảm, bao gồm thảm chùi chân, thảm để dưới bàn.

Stairs: Cầu thang

Lamps: Đèn

Potted Plants: Cây cảnh

Vases: Bình Hoa

Amusement: Đồ giải trí, bao gồm Gấu Teddy lớn, Piano và bể cá.

Decorations: Đồ trang trí, bao gồm tranh treo tường, cây thông noel, vòng hoa giáng sinh...

Others: Các mục khác, bao gồm kệ sách, lò sưởi, cột treo quần áo, khung

Để thay vật phẩm đang trang trí bằng vật phẩm mà bạn đã mua hãy bấm biểu tượng ngôi nhà => chọn Mine. Trong đấy sẽ là những thứ mà bạn đã mua, bấm vào vật phẩm mình vừa mua và chọn Yes để thay thế. Kế đó bạn sẽ thấy vị trí vật phẩm được thay thế.

Ban đầu bạn sẽ được hướng dẫn mua tivi cho phòng khách.

Hướng dẫn chia sẻ khoảnh khắc với "boss"

Ở mục Moments, bạn sẽ được lưu lại những khoảnh khắc thú vị với lũ mèo của mình. Bạn có thể chia sẻ khoảnh khắc này bằng cách bấm vào biểu tượng mũi tên màu vàng. Hoặc bấm biểu tượng thùng rác để xóa bức ảnh đó đi.

Hướng dẫn xem thời tiết Adorable Home

Bấm vào biểu tượng ngôi nhà dưới góc phải => chọn biểu tượng thời tiết. Lúc này bạn sẽ thấy thời tiết Adorable Home trong 5 ngày tiếp theo. Bấm vào thời tiết ngày hôm nay để lấy tim.

Hướng dẫn chơi với mèo trong Adorable Home

Để kiếm tiền trong game, bạn hãy mua nhiều mèo về, sau đó chúng sẽ xuất hiện tại phòng khách. Khi nào chúng hiện ra hình trái tim như ở dưới hình bạn hãy bấm vào chú mèo nào muốn chăm sóc.

Bạn có thể cắt móng tay cho mèo, tắm và chơi cùng chúng.

b23-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074631.jpg

Với việc cắt móng tay, bạn vuốt ngón tay của bạn vào móng của chúng để cắt móng và đừng để ngón tay vào phần thịt màu hồng nhé.

Khi nào đầy trái tim ở trên là bạn đã kiếm được tiền, còn nếu để biểu tượng sét màu vàng kia mà đầy là mèo nó giận, mà để nó giận là bạn không kiếm được tim đâu đấy. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được chọn xem video để nhận gấp đôi tiền hoặc nhận nguyên số tiền được nhận.

Dễ dàng nhất bạn hãy vuốt trên ngọn móng, nhớ là từ từ thôi nhé, như vậy thì bạn sẽ không chạm được vào phần thịt màu hồng của nó.

Với việc vuốt ve chúng, bạn cần lưu ý một điều. Lũ mèo chỉ thích được chạm vào những phần gần nhau trên cơ thể và mỗi con mèo sẽ được thích chạm vào những chỗ khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn chạm vào đuôi mà thấy con mèo đó thích, thì chúng chỉ được thích chạm vào những chỗ gần đuôi mà thôi, chẳng hạn như hai chân sau. Có con chỉ thích chạm vào phần thân. Mẹo là hãy nhớ chỗ của từng con mèo và chạm vào phần chúng thích, chỉ có con Elisabeth "chảnh chọe" khó chiều hơn chút.

b25-huong-dan-choi-adorable-home-huong-dan-choi-game-adorable-home-cach-choi-adorable-home-screenshot_20200229-074811.jpg

Nhìn chung nhiệm vụ của bạn khi chơi đó chỉ đơn giản là làm mọi việc trong nhà để kiếm ra tiền, sau đó mua thêm mèo để lấy thêm tiền, mở khóa những khu vực khác trong nhà và sắm sửa.

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !