Hướng dẫn đọc đồng hồ nước hàng ngày trên viwaco.vn

ictnews Khi theo dõi đồng hồ nước thường xuyên thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời nếu có những trường hợp bất thường như số khối tăng vọt.

Thời gian gần đây xảy ra không ít trường hợp hộ gia đình nhận được hóa đơn tiền nước cuối tháng tăng vọt lên đến vài chục triệu đồng. Những trường hợp như vậy cho thấy sự cần thiết của việc chúng ta theo dõi chỉ số đồng hồ nước thường xuyên hơn, có thể là theo dõi hàng ngày.

Khi theo dõi số khối nước thường xuyên thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó nếu biết đọc đồng hồ nước thường xuyên chúng ta có thể đối chiếu với khối nước ghi trong hóa đơn cuối tháng, dù rất hiếm khi hóa đơn ghi sai.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn đọc đồng hồ nước trên trang web của Công ty cổ phần VIWACO (viwaco.vn) rất hữu ích để chúng ta tham khảo.

Hướng dẫn đọc đồng hồ nước hàng ngày

*Nguồn: viwaco.vn

Mỗi tháng một lần theo chu kì đọc, nhân viên Công ty nước sẽ đến từng nhà khách hàng để ghi chỉ số nước bằng thiết bị điện tử cầm tay chuyên dụng. Khách hàng vẫn có thể chủ động theo dõi chỉ số nước của mình bằng cách đối chiếu với ngày đọc hàng tháng và trực tiếp kiểm tra chỉ số hiển thị trên mặt đồng hồ.

Tùy thuộc vào quy mô, mức độ sử dụng nước của khách hàng mà Công ty sẽ thiết kế kích cỡ đường ống, chủng loại đồng hồ cho phù hợp với khách hàng.

Nhìn chung, bộ phận trên mặt đồng hồ để đọc số là hộp số. Hộp số gồm dãy số màu đen và dãy số màu đỏ; dãy số màu đen chỉ số mét khối, dãy số màu đỏ chỉ số lít. Việc ghi và đọc chỉ số đồng hồ hàng tháng theo dãy số màu đen (mét khối) chứ không ghi theo số màu đỏ.

b1-huong-dan-cach-doc-dong-ho-nuoc-5-so-8-so-7-so-cach-doc-dong-ho-nuoc-itron-kent-zenner-actaris.jpg

Hàng trên có các loại đồng hồ mà dãy số có cả màu đỏ, hàng dưới là các loại đồng hồ chỉ có dãy số màu đen (mét khối).

Hướng dẫn cách đọc khi đồng hồ nước bị mờ

Trên toàn hệ thống, chỉ có tỷ lệ rất ít đồng hồ có thời điểm bị mờ do bất khả kháng (thời tiết, tác động bên ngoài...) gây khó khăn trong việc đọc chỉ số, chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp hay gặp để có biện pháp xử lý kịp thời như sau:

+ Mặt đồng hồ bị mờ do ngưng tụ nước: Đổ một chút nước sôi lên mặt kính đồng hồ để làm tan sương, hay dùng một miếng giẻ đặt lên mặt kính sau đó đổ nước sôi và chờ trong chốc lát, nếu chưa đủ tan sương lại tiếp tục thực hiện như trên.

+ Đồng hồ chôn sâu, tiếp xúc với hóa chất, bị cào xước mặt kính...: Dùng dầu gió (Trường Sơn) thoa lên mặt kính, với phương pháp này đồng hồ bị mờ mặt kính sẽ dần được khắc phục.

+ Nếu sau khi đã thử các phương pháp trên vẫn thấy khó khăn trong việc đọc chỉ số, có thể sử dụng đèn pin phát tia hồng ngoại (dùng để soi tiền giả) chiếu lên mặt đồng hồ; chiếu đèn ở các góc độ sẽ thấy bóng các chữ số hiện lên.

Những điều cấm kỵ trong việc đọc đồng hồ nước

Trong bất kể tình huống nào, nghiêm cấm không được làm ảnh hưởng đến cụm đồng hồ nước, không gây vỡ, xước mặt kính đồng hồ.

Đặc biệt nghiêm cấm dùng các tiểu xảo làm đồng hồ quay chậm, dừng hoặc sai lệch chỉ số. Khách hàng phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm nếu điều này xảy ra.

'Cha đẻ iPod': Buộc iPhone dùng USB-C là điều đúng đắn

Cựu Phó Chủ tịch Apple Tony Fadell đã chia sẻ suy nghĩ về yêu cầu iPhone phải dùng cổng USB-C của Liên minh Châu Âu (EU).

Chi phí sản xuất iPhone 14 cao kỷ lục

Theo Nikkei, chi phí sản xuất dòng iPhone 14 tăng khoảng 20% so với thế hệ trước, nhiều khả năng ảnh hưởng biên lợi nhuận của Apple.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Đang cập nhật dữ liệu !