Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

ictnews Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết nhìn lại 1 năm trên Facebook của năm 2018. Mặc dù vậy năm nay cách làm clip này hơi khác một chút.

Như thường lệ đến cuối năm Facebook lại có món quà dành cho người dùng của mình, đó là đoạn clip tổng kết 1 năm nhìn lại hoạt động trên Facebook hỗ trợ người dùng tùy chọn ảnh theo ý muốn trong một khung hình có sẵn. Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết của năm 2018.

Đoạn clip tổng kết 1 năm Facebook ra đời từ 4-5 năm trước, trải qua nhiều hình thức thể hiện khác nhau nhưng dạng clip mà người dùng có thể tùy chọn hình ảnh xuất hiện vẫn được đông đảo người dùng đón nhận thích thú nhất, khi mà đồ họa khung hình thì cũng liên tục đổi mới qua từng năm.

Dưới đây ICTnews sẽ chỉ dẫn qua cách làm clip tổng kết 1 năm Facebook để mỗi người tự khám phá.

Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta không vào địa chỉ facebook.com/yearinreview quen thuộc như mọi năm mà vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây).

Lưu ý nếu chúng ta vào địa chỉ trên với tài khoản Facebook ít hoạt động thì có thể sẽ không đủ nội dung cho clip tổng kết, và sẽ nhận được thông báo "We currently don't have enough content to create your 2018 video. Keep posting to see more memories and have a happy new year".

Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay và share ngay, hoặc nếu không có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b1-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây). Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay (1) và nhắn gửi qua Messenger (2) hoặc chia sẻ trên Facebook (3).

b2-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Người dùng có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b3-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Khi chỉnh sửa, chúng ta chọn theo từng khung hình, khung hình nào ảnh chưa như ý thì chúng ta chọn ảnh thay bên cạnh. Như trong hình chúng ta đang tìm thêm ảnh trên Facebook trong năm qua cho khung hình số 2. Sau khi sửa xong chúng ta bấm Tiếp.

Sau khi chỉnh sửa xong chúng ta cũng chia sẻ như bình thường.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !