Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

ictnews Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết nhìn lại 1 năm trên Facebook của năm 2018. Mặc dù vậy năm nay cách làm clip này hơi khác một chút.

Như thường lệ đến cuối năm Facebook lại có món quà dành cho người dùng của mình, đó là đoạn clip tổng kết 1 năm nhìn lại hoạt động trên Facebook hỗ trợ người dùng tùy chọn ảnh theo ý muốn trong một khung hình có sẵn. Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết của năm 2018.

Đoạn clip tổng kết 1 năm Facebook ra đời từ 4-5 năm trước, trải qua nhiều hình thức thể hiện khác nhau nhưng dạng clip mà người dùng có thể tùy chọn hình ảnh xuất hiện vẫn được đông đảo người dùng đón nhận thích thú nhất, khi mà đồ họa khung hình thì cũng liên tục đổi mới qua từng năm.

Dưới đây ICTnews sẽ chỉ dẫn qua cách làm clip tổng kết 1 năm Facebook để mỗi người tự khám phá.

Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta không vào địa chỉ facebook.com/yearinreview quen thuộc như mọi năm mà vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây).

Lưu ý nếu chúng ta vào địa chỉ trên với tài khoản Facebook ít hoạt động thì có thể sẽ không đủ nội dung cho clip tổng kết, và sẽ nhận được thông báo "We currently don't have enough content to create your 2018 video. Keep posting to see more memories and have a happy new year".

Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay và share ngay, hoặc nếu không có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b1-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây). Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay (1) và nhắn gửi qua Messenger (2) hoặc chia sẻ trên Facebook (3).

b2-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Người dùng có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b3-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Khi chỉnh sửa, chúng ta chọn theo từng khung hình, khung hình nào ảnh chưa như ý thì chúng ta chọn ảnh thay bên cạnh. Như trong hình chúng ta đang tìm thêm ảnh trên Facebook trong năm qua cho khung hình số 2. Sau khi sửa xong chúng ta bấm Tiếp.

Sau khi chỉnh sửa xong chúng ta cũng chia sẻ như bình thường.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Đang cập nhật dữ liệu !