Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua app ngân hàng

ictnews Việc thanh toán tiền điện online sẽ giúp các hộ gia đình chủ động hơn, nếu cần hãy xem lại hướng dẫn cơ bản về cách thanh toán tiền điện thuận tiện nhất hiện nay, đó là qua app ngân hàng.

Giống như đối với tiền nước, hiện nay các hộ gia đình có nhiều cách khác nhau để thanh toán tiền điện hàng tháng qua mạng. EVN cung cấp chức năng thanh toán tiền điện trên website của mình, đồng thời tích hợp chức năng thanh toán tiền điện vào các app ngân hàng, hệ thống Internet Banking, và các ví điện tử.

Việc thanh toán online sẽ giúp các hộ gia đình chủ động hơn nhất là nếu không thường xuyên không có ở nhà vào giờ có nhân viên công ty đến thu tiền. Bên dưới đây sẽ là hướng dẫn cơ bản về cách thanh toán tiền điện thuận tiện nhất hiện nay, đó là qua app ngân hàng và hệ thống Internet Banking.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online qua app ngân hàng

Trên các app ngân hàng hiện nay, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Như với app Vietinbank thì chức năng "Thanh toán tiền điện" có ngay ngoài giao diện chính.

Với chức năng "Thanh toán tiền điện" thì người dùng thường chỉ cần nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất (mã khách hàng có trong hóa đơn tiền điện cũ hoặc bạn có thể hỏi lại từ đơn vị cung cấp).

Sau khi biết số tiền thì người dùng thanh toán trực tuyến như các khoản thanh toán khác.

f1-b1-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen(1).jpg

Trên các app ngân hàng hiện nay, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Như với app Vietinbank thì chức năng "Thanh toán tiền điện" có ngay ngoài giao diện chính.

f2-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Với chức năng "Thanh toán tiền điện" thì người dùng thường chỉ cần nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất.

Tương tự như vậy trên các web Internet Banking của ngân hàng, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Người dùng cũng chỉ cần chọn đơn vị cung cấp điện và nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất và thanh toán.

e1-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Trên các web Internet Banking của ngân hàng, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn".

e2-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Như đối với hệ thống của MSB, trong mục "Thanh toán hóa đơn" chúng ta hãy vào phần "Tiêu dùng điện nước" để thanh toán tiền điện.

e3-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Người dùng cũng chỉ cần chọn đơn vị cung cấp điện (ở đây là EVN) và nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất và thanh toán.

Mobiedu - Giải pháp giúp học sinh tự học hiệu quả hơn

MobiFone cho ra mắt Thẻ học tập MobiEdu với 2 phần chính: Tính năng ôn tập và luyện thi phổ thông và Ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh IELTS giúp học sinh học tập hiệu quả.

Cùng Duolingo ủng hộ đội bóng yêu thích bằng chính ngôn ngữ của họ

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể học các cụm từ, các câu nói vui nhộn, những câu cổ vũ bằng nhiều thứ tiếng khác nhau trên ứng dụng Duolingo, để cổ vũ cho những đội bóng mà mình yêu thích.

‘Vua phá lưới’ - cơ hội nhận thưởng tới 15 triệu đồng trên MyPoint

Hưởng ứng mùa World Cup 2022, ứng dụng tích điểm đa năng MyPoint tổ chức sân chơi “Vua phá lưới”. Người tham gia có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn gồm tiền mặt và điểm đổi ưu đãi lên tới 15 triệu đồng.

Thoả sức giải trí với gói K+ Mobile mới trên truyền hình ClipTV

Từ ngày 22/11, truyền hình ClipTV ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000 đồng/tháng.

Ấn Độ chặn xuất khẩu 27.000 điện thoại Vivo

Nhà chức trách Ấn Độ chặn Vivo xuất khẩu khoảng 27.000 smartphone, giá trị gần 15 triệu USD, trong hơn một tuần.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

Đang cập nhật dữ liệu !