ICTnews khánh thành và bàn giao lớp học mầm non xã Sá Tổng, Điện Biên

ictnews Ngày 30/11/2019, ICTnews đã khánh thành và bàn giao lớp học mầm non điểm trường bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, Điện Biên. Đây là công trình do ICTnews kêu gọi các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm xây dựng.

Xã Sá Tổng là 1 trong 3 xã khó khăn nhất thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, xã có 10 bản với 813 hộ, 99,8% là dân tộc H’mông.

Bản Trung Ghênh là một trong những bản nghèo nhất xã, bản có 60 hộ, gần 100% là dân tộc H’mông, trong đó có 90% là hộ nghèo, địa hình vào bản đường trơn dốc, đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp.

Lớp học mầm non điểm trường bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng nằm cheo leo trên sườn dốc, nhà tạm được sử dụng lâu năm bằng gỗ đã xuống cấp không đảm bảo cho công tác dạy và học. Đời sống của dân bản còn nghèo không có tiền để đóng góp xây dựng điểm trường. Điểm trường có 1 lớp nhà trẻ với 26 học sinh, tỉ lệ các cháu học sinh thuộc hộ nghèo chiếm 100%. Các cháu đi học, ăn trưa ở lớp, tối bố mẹ đón về nhà.

Chỉ trong vòng 2 tháng phát động, đã có các đơn vị đồng hành cùng ICTnews để xây dựng điểm trường này gồm: Công ty RIKKEISOFT, Quỹ Dì Út Hoàng Gia (Bình Dương), Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương, Nhóm Tình người Lai Châu và một số cá nhân khác...

Chỉ trong 2 tháng phát động, đã có các đơn vị đồng hành cùng ICTnews để xây dựng điểm trường này gồm: Công ty RIKKEISOFT, Quỹ Dì Út Hoàng Gia (Bình Dương), Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương, Nhóm Tình người Lai Châu...

ICTnews đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay xây dựng lớp học diện tích 45m2, làm nhà xây cấp 4, khung sắt xây tường gạch, mái lợp tôn chống nóng, trần nhựa, lắp quạt, có hàng rào xung quanh bằng lưới B40, láng xi măng sân chơi xung quanh lớp học; 1 téc nước inox để chứa nước sạch sinh hoạt, một bộ tivi và đầu thu vệ tinh gắn ở lớp học để các cháu xem phim.

Các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ trường xây dựng phòng học khang trang cho các cháu mầm non và cô giáo.

Ngoài ra, công ty RIKKEISOFT còn tài trợ một tủ sách cho lớp học này và tặng quà cho 78 học sinh của các lớp nhà trẻ, mầm non, tiểu học mỗi cháu sẽ nhận một phần quà quần áo ấm, thuốc ho... 45 hộ dân ở bản Trung Ghênh, xã Sá Tổng cũng nhận được một phần quà gồm chăn ấm và thực phẩm thiết yếu.

78 học sinh của các lớp nhà trẻ, mầm non, tiểu học mỗi cháu sẽ nhận một phần quà quần áo ấm, thuốc ho...

Cô Lò Thị Liên Dương, Hiệu trưởng Trường mầm non số 2 xã Sá Tổng xúc động nói: "Người dân xã Sá Tổng rất khó khăn, mỗi năm chỉ canh tác lúa và ngô được 1 vụ nên nhiều hộ vẫn thiếu đói. Điểm trường mầm non tại xã Sá Tổng là lớp học tạm được dựng bằng gỗ nhưng đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện học tập cho cả cô lẫn trò. Các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ trường xây dựng phòng học khang trang cho các cháu mầm non và cô giáo. Hôm nay, các em học sinh và cô giáo bản Trung Ghênh đã có mái trường chắc chắn, đẹp đẽ và ấm áp để vui chơi và học tập. Đây là những hoạt động thiết thực và đầy nghĩa cử cao đẹp giúp cho đồng bào và các cô giáo ở vùng cao xa xôi bớt đi những gian nan vất vả và có điều kiện dạy và học tốt hơn".

Ông Nguyễn Thái Khang, Trưởng Ban ICTnews của báo Vietnamnet chia sẻ, bên cạnh công tác chuyên môn của mình, ICTnews đã luôn định hướng thực hiện hoạt động hỗ trợ xã hội, giúp đỡ các trường học, các em học sinh ở vùng miền núi cao, đặc biệt là ở hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Trong những năm qua, ICTnews đã không ngừng kết nối với các doanh nghiệp, các cá nhân cùng chung tay đóng góp tổ chức nhiều các chương trình thiện nguyện tại Sìn Hồ, Phong Thổ, Tủa Chùa, Mường Chà, Nậm Nhùn của hai tỉnh Điện Biên, Lai Châu.

"Trong các chuyến đi đó, chúng tôi thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh, vì điều kiện đời sống còn khó khăn, giao thông không thuận lợi, các em đến trường phải xa gia đình, nhiều em không đủ áo ấm, không có được bữa ăn đủ dưỡng chất. Vì vậy, ICTnews đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn. Chúng tôi hy vọng điều này giúp các em được học tập và tiếp thu nhiều kiến thức, sẽ có thể phát triển kinh tế tốt hơn nâng cao đời sống văn hóa của mình", ông Thái Khang nói.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !