Instagram nhắm mắt làm ngơ trước video giả mạo Mark Zuckerberg

Theo nguồn tin ban đầu của trang Motherboard, một đoạn video giả mạo Mark Zuckerberg đã được tải lên Instagram vào đầu tuần này, dẫn đến cuộc tranh luận nóng bỏng về cách công ty sẽ phản ứng trước sự công khai phỉ báng hướng đến nhà sáng lập và CEO của Facebook.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết, Facebook sẽ không gỡ bỏ video do tuân theo chính sách cũng được áp dụng cho một video giả mạo nhằm xuyên tạc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ một vài tuần trước.

Một phát ngôn viên chia sẻ với trang tin The Verge: "Chúng tôi sẽ xử lý nội dung này tương tự như cách công ty xử lý tất cả các thông tin sai lệch trên Instagram. Chỉ khi các cơ quan xác thực thông tin đánh dấu nội dung là giả mạo, chúng tôi mới lọc video ra khỏi các mục đề xuất nổi bật trên Instagram, chẳng hạn như mục Khám phá (Explore) và trang hashtag."

Thực ra, đoạn clip giả danh Zuckerberg cũng không quá thuyết phục; giọng nói bị lẫn đầy tạp âm và nghe như bị máy móc điều chỉnh hơn là giọng nói tự nhiên do kẻ giả mạo còn vụng về khi cố gắng nhép lại khẩu hình. Đoạn clip này được cắt từ đoạn video gốc dài 7 phút quay cảnh Zuckerberg mô tả sự can thiệp của Nga trên Facebook từ năm 2017.

Trong đoạn video giả mạo, kẻ mạo danh hùng hồn phát biểu: "Hãy thử nghĩ đến điều này trong một giây xem: Một người đàn ông có toàn quyền kiểm soát hàng tỷ dữ liệu của mọi người, biết hết tất cả bí mật, cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta. Tôi nợ Spectre rất nhiều. Spectre đã chỉ cho tôi rằng bất cứ ai kiểm soát dữ liệu thì người đó sẽ nắm tương lai trong tay mình."

Cuối tháng trước, sau khi quyết định không gỡ đoạn video chỉnh sửa nhằm bôi bác Nancy Pelosi khi chứng minh bà bị say xỉn, Facebook bị chỉ trích sau khi để video bị lan truyền rộng rãi trên trang mạng này. Vào thời điểm đó, Facebook đã trấn an bằng cách hứa hẹn sẽ "chỉ mặt đích danh" các tài khoản bóp méo sự thật, nhưng lại từ chối xóa đoạn clip này. Ngay sau đó, giám đốc chính sách công của Facebook - Neil Potts, đã làm chứng trước Quốc hội và khẳng định với các nhà lập pháp rằng công ty vẫn sẽ áp dụng chính sách này nếu một video giả mạo Zuckerberg cũng xuất hiện tương tự trên một trong những nền tảng của công ty.

Theo trang Washington Post, Zuckerberg đã cố gắng liên lạc với Chủ tịch Hạ viện Pelosi để giải thích về quyết định của mình. Cho đến nay, Pelosi luôn từ chối phản hồi lại các các cuộc gọi của vị CEO.

D.N

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !