Instagram “sống lại” sau 12 tiếng bị sập toàn cầu

ictnews Instagram, dịch vụ chia sẻ hình ảnh của Facebook, thông báo hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn dịch vụ hơn 12 tiếng.

Instagram đã phục hồi sau khi bị sập diện rộng. Công ty thông báo tin tức trên Twitter trong khi Facebook chưa có thêm cập nhật chính thức nào. Tuy nhiên, theo quan sát của ICTnews, Facebook tại Việt Nam đã hoạt động trở lại, các tính năng như nhắn tin, cập nhật trạng thái hay đăng ảnh đều có thể thực hiện được như bình thường.

Nhiều người dùng trên thế giới gặp khó khăn khi truy cập Instagram, WhatsApp và Facebook từ đêm 13/3 (giờ Việt Nam). Đây là một trong các sự cố gián đoạn dịch vụ diễn ra trong thời gian dài nhất lịch sử Facebook.

Anddddd... we're back. pic.twitter.com/5E8UdlcsPJ

— Instagram (@instagram) March 14, 2019

Tài khoản Twitter của Instagram đăng tin “chúng tôi đã quay lại” cùng ảnh GIF về Oprah Winfey đang la hét một cách phấn khích. Theo bản đồ sự cố trên DownDetector, người dùng tại Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và cả Việt Nam đều bị ảnh hưởng. Hashtag #facebookdown, #whatsapp cũng trở thành xu hướng hàng đầu trên Twitter, cho thấy phạm vi ảnh hưởng khá lớn.

Facebook trả lời hãng tin tài chính Bloomberg rằng đang nghiên cứu tác động của sự cố và có thể bồi thường cho các nhà quảng cáo. Theo trang dành riêng cho lập trình viên Facebook, sự cố sập mạng kéo dài hơn 12 tiếng. Facebook khẳng định sự cố không phải do bị tấn công DDoS.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Đang cập nhật dữ liệu !