Intel Core thế hệ thứ 9: Nền tảng máy tính xách tay chơi game chuyên dụng mạnh nhất

ictnews Thế hệ Intel Core thế hệ thứ 9 cải thiện hiệu suất cho game thủ và những nhà sáng tạo nội dung, với kết nối tốc độ cao và khả năng xử lý được tăng hơn nhiều so với trước.

Intel vừa ra mắt bộ xử lý Core thế hệ thứ 9, hãng gọi là thế hệ mạnh nhất chưa từng có trước đây của bộ xử lý dành cho các thiết bị di động, tức bộ xử lý cho laptop. Bộ xử lý chuỗi Intel Core mobile H thế hệ thứ 9 mới hướng đến các game thủ và người sáng tạo chú trọng vào hiệu năng máy tính.

Chip Intel Core H.

“Chúng tôi đang mang đến hiệu năng ngang tầm máy tính để bàn, với tần số turbo lên tới 5 GHz và 8 lõi, thiết bị có độ mỏng hơn và khả năng kết nối với Wi-Fi 6 (Gig+), nhờ đó người dùng có thể chơi game hoặc sáng tạo nội dung ở bất kể nơi nào họ muốn”, Ông Fredrik Hamberger, tổng Giám đốc của Phân khúc Notebook cao cấp và chuyên dụng cho game của Intel phát biểu.

Thống kê cho thấy hiện có 580 triệu người chơi game có trả phí trên máy tính cá nhân (PC) và 130 triệu người sáng tạo nội dung trên PC, đây là những đối tượng quan tâm đến hiệu suất thô cũng như tính phản hồi của PC. Họ cần chiếc máy tính có khả năng xử lý đa nhiệm, từ các game AAA đòi hỏi gắt gao cho tới một loạt các công việc sáng tạo như biên tập, kết xuất và chuyển mã các video 4K dung lượng lớn.

Hiệu năng chip Intel thế hệ thứ 9 mới.

Bộ xử lý cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 có hiệu năng được cho là ngang tầm máy tính xách tay, với khả năng kết nối không dây WiFi 6 AX200 (Gig+) nhanh và bền bỉ nhất, cũng như kết nối mạng dây với cáp Thunderbolt 3, và khả năng hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane.  

Sản phẩm đầu bảng của thế hệ chip mới là bộ xử lý Intel Core i9-9980HK, bộ xử lý dành cho thiết bị di động dòng Intel Core i9 đầu tiên có tần số turbo tối đa lên tới 5,0 GHz do tích hợp công nghệ Intel Thermal Velocity Boost, với 8 lõi, 16 luồng và bộ nhớ đệm thông minh Intel Smart Cache dung lượng 16MB.  

Bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 9 được cho là có hiệu năng tăng 33% so với máy tính đã sử dụng được 3 năm, tăng tính phản hồi của máy tính lên tới 28%.

Hiệu năng chip Intel thế hệ thứ 9 mới.

Bộ xử lý mới này trang bị pin có hiệu năng được tối ưu hóa và chip hỗ trợ Intel Wi-Fi 6 AX200 với tốc độ Wi-FI đa Gigabit – chuẩn mới nhất mang lại thời gian chờ ngắn và tốc độ kết nối siêu nhanh – giúp các máy tính xách tay chơi game có công năng tốt hơn rất nhiều.

Với kết nối mới, chơi game AAA hòa nhập như thật với tỷ lệ khung hình trên giây (FPS) cải thiện tới 56% trên các game như “Total War: Warhammer II”. Hoặc chơi game, ghi hình và truyền phát trực tiếp nội dung mà không bị ảnh hưởng và phát sóng trực tiếp nội dung ở chế độ HD tốt hơn tới 2,1 lần so với các bộ xử lý thế hệ trước.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 có chức năng biên tập video nhanh hơn, giúp người dùng giảm tải cho các hoạt động sáng tạo. Bộ nhớ Intel Optane Memory H10 mới với ổ lưu trữ thể rắn mang đến sự ưu việt nhờ tính phản hồi của bộ nhớ Intel Optane, đi cùng với dung lượng của một ổ cứng SSD tích hợp công nghệ bộ nhớ QLC NAND, giúp tăng tốc cho việc tải ứng dụng và nội dung, trong khi đó, cáp Thunderbolt 3 giúp cải thiện các công việc sáng tạo cho gia đình và văn phòng thông qua kết nối chỉ cần một dây với tốc độ cao vào nhiều màn hình 4K, ổ lưu trữ ngoại biên và sạc hệ thống bổ sung.

Từ ngày 23/4/2019, bộ xử lý dành cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ được tích hợp trong các máy tính của các hãng Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo và MSI.

Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn mới

Dòng bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 9 cũng bổ sung các thành viên mới và được giới thiệu ngày hôm nay.

Dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Core dành cho máy tính để bàn thế hệ thứ 9 mới bao gồm hơn 25 sản phẩm, với các tùy chọn từ Intel Core i3 cho tới Intel Core i9, phù hợp hoạt động hàng ngày cho tới chơi game và sáng tạo nội dung.

Intel cũng ra mắt thị trường bộ xử lý Pentium Gold và Celeron phục vụ điện toán sơ cấp (entry level), mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, từ đó tìm kiếm được máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Giải pháp tối ưu tốc độ website doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm người dùng

Một doanh nghiệp sẽ chỉ có vỏn vẹn 3 giây ít ỏi để tạo ấn tượng ban đầu với một khách hàng thông qua website. Sẽ như thế nào nếu website mất nhiều hơn 3 giây để tải trang?

Ấn Độ xuất khẩu hơn 1 tỷ USD iPhone

Trong 5 tháng, kim ngạch xuất khẩu iPhone của Ấn Độ đã đạt 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !