Intel tiết lộ sức mạnh của vi xử lý Xeon Scalable thế hệ hai

ictnews Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, các giải pháp lưu trữ và Intel Optane DC Persistent Memory… nhằm giúp khách hàng tối ưu giá trị dữ liệu.

Loạt công nghệ mới của Intel nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác

Theo Intel, các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của hãng hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng thông minh, trí tuệ nhân tạo và 5G.

Theo ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel, danh mục các sản phẩm được công bố cho thấy khả năng vượt trội của hãng trong việc hướng đến sự cải tiến bộ vi xử lý vào các lĩnh vực mới bao gồm bộ nhớ, lưu trữ và kết nối.

Tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn còn cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để thúc đẩy kinh doanh.

Nhằm giúp các công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác, những bộ vi xử lý tập trung vào dữ liệu Intel vừa cho ra mắt là danh mục các bộ vi xử lý Intel Xeon lớn nhất trong lịch sử công ty với hơn 50 sản phẩm, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Bộ vi xử lý mới tích hợp công nghệ Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc các tác vụ suy luận của trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh trong trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp và các môi trường tính toán thông minh.

Intel cũng giới thiệu bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 9200 có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ, được thiết kế để cung cấp hiệu năng dẫn đầu từ cấp độ khe gắn bộ xử lý và băng thông bộ nhớ DDR chưa từng có dành cho các tác vụ tính toán hiệu năng cao, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và hạ tầng mật độ cao.

Ngoài ra đó còn là bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable được tối ưu hóa cho các ứng dụng mạng, phát triển dựa trên sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhằm mở rộng hơn dung lượng thuê bao và giảm thiểu các hạn chế của hạ tầng ảo hóa chức năng mạng.

Hiện nay, các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable đang cho phép các mạng 5G sẵn sàng đưa vào khai thác với hiệu năng cao, nhanh chóng, hiệu quả, và có thể mở rộng.

Intel cũng đang tạo ra sự đột phá ở thị trường bộ nhớ và lưu trữ bằng các công nghệ quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách về chi phí và hiệu suất trong hệ thống phân cấp bộ nhớ và lưu trữ. Công nghệ Intel Optane DC Persistent Memory, mang đến loại bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng đột phá cho nền tảng Intel Xeon Scalable.

Intel Optane SSD DC D4800X (Cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel® Optane™ DC  SSDs với khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng và có tính sẵn sàng cao của doanh nghiệp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !