Internet sẵn sàng, huyện đảo Phú Quý khuyến khích dùng dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Mới đây UBND huyện Phú Quý đã có Công văn số 672/UBND về việc tuyên truyền khuyến khích tổ chức, cá nhân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên qua quá trình theo dõi và tổng hợp cho thấy các tổ chức, cá nhân ít sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện, mà chủ yếu là nộp trực tiếp tại Bộ phận Một cửa huyện hoặc Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Trong Công văn cũng có thông tin cụ thể về các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4 của huyện đảo Phú Quý; trong đó lưu ý tổ chức cá nhân khi hoàn tất việc nộp hồ sơ nên thường xuyên vào trang thông tin điện tử để tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ đồng thời lưu lại mã số hồ sơ khi nộp để thuận tiện cho việc nhận kết quả, đóng phí, lệ phí.

Hiện nay, UBND huyện Phú Quý có 18 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, trong đó bao gồm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản (trường hợp trước 6 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn).

Huyện Phú Quý cũng có 36 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công mức độ 4, trong đó bao gồm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.

Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Ảnh minh họa. Nguồn: phuquy.binhthuan.gov.vn.

Khi Internet ra đảo Phú Quý

Những năm qua nhờ có Internet và các công nghệ sóng di động 3G, 4G mà khoảng cách giữa đảo xa và đất liền gần như không còn nữa. Internet khiến mọi thông tin đến với huyện đảo Phú Quý gần như cùng lúc, một cách đầy đủ nhất.

Từ tháng 4/2017, Viettel Bình Thuận đã chính thức tổ chức Lễ khai trương mạng thông tin di động thế hệ thứ 4 (4G). Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Trong đó Viettel khá chú trọng những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo xa xôi.

Ông Hoàng Trí Công, Giám đốc Viettel Bình Thuận khi đó cho biết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Viettel đã hoàn thành phát sóng 414 trạm 4G, phủ 10/10 huyện, thị xã, thành phố và 127/127 xã, phường, trong đó có những khu vực ở vùng sâu, vùng xa nhất gồm cả xã Ngũ Phụng - huyện Đảo Phú Quý...

Đảo Phú Quý chỉ có diện tích khoảng 16,3 km2 nhưng từ cuối năm 2017 Viettel đã có tới 4 trạm 4G, 5 trạm 3G và một trạm 3G khác ở Hòn Hải, cách đảo 32 hải lý. Số lượng trạm này đảm bảo phủ Internet băng rộng tới mọi người dân trên đảo. Viettel là nhà mạng phủ Internet băng rộng di động khắp hòn đảo này.

Viettel triển khai việc lắp đặt ADSL, phủ sóng 3G, 4G, xóa nhòa khoảng cách 56 hải lý giữa đảo xa và đất liền. Trong đó trên đảo Phú Quý, các nhà mạng khác cũng triển khai Internet khá mạnh mẽ. Số liệu năm 2017 cho thấy huyện đảo Phú Quý có khoảng 8.000 thuê bao MobiFone.

Với mạng Internet trên đảo Phú Quý, có một thế hệ người trẻ đảo không còn phải đau đầu với bài toán đi hay ở như ông, cha của họ mà có thể lập nghiệp ngay trên quê hương. Hiện nay các mô hình du lịch homestay trên đảo Phú Quý phát triển mạnh mẽ khi mà thế hệ trẻ đã biết dùng Internet để kết nối với khách hàng tiềm năng.

Và với mạng Internet thì người dân trên đảo sẽ còn có cơ hội được hưởng những tiện ích khác, trong đó có dịch vụ công trực tuyến.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Video sạc dự phòng phát nổ trên máy bay, nhiều hành khách hoảng loạn Icon

Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore khiến 2 hành khách bị thương, nhiều người hoảng sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !