iOS 13 sẽ có Dark Mode, chạy nhiều cửa sổ cùng lúc

Apple có thể sẽ giới thiệu iOS 13 tại hội nghị dành cho lập trình viên từ ngày 3/6. Nhiều tính năng mới dự kiến xuất hiện trên phiên bản này.

Một nguồn tin là lập trình viên đã chia sẻ những thông tin về iOS 13 với trang 9to5mac. Theo đó, iOS 13 sẽ bổ sung tính năng Dark Mode. Tính năng này sẽ biến giao diện trên iPhone, iPad thành màu đen, thay vì trắng như trước.

Dark Mode giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại dễ dàng hơn trong điều kiện ban đêm. Đồng thời, nó cũng giúp iPhone tiết kiệm pin hơn.

iOS 13 se co Dark Mode, chay nhieu cua so cung luc hinh anh 1
iOS 13 có thể được trang bị Dark Mode. Ảnh: Culd of Mac.

Bên cạnh đó, iOS 13 sẽ cho phép chạy nhiều cửa sổ ứng dụng một lúc. Mỗi cửa sổ sẽ có thể được dính chặt vào một cạnh của màn hình hoặc tách ra để người dùng di chuyển linh hoạt trong màn hình, giống như dự án mã nguồn mở PanelKit.

iOS 13 sẽ mang đến cử chỉ hoàn tác mới thông minh và tiện lợi hơn tính năng lắc để hoàn tác như các phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, người dùng chỉ cần chạm 3 ngón tay đồng thời vào khu vực bàn phím rồi trượt sang trái hoặc trượt sang phải để “hủy bỏ” hoặc “làm lại” các đoạn văn bản đã nhập trước đó.

Ứng dụng Mail cũng sẽ được nâng cấp trên iOS 13. Cụ thể, ứng dụng này sẽ có thể tự động sắp xếp các tin nhắn vào các mục như marketing, mua hàng, du lịch... Người dùng cũng có thể tìm kiếm các mục riêng biệt và thêm bất kỳ mail nào vào danh sách đọc sau, giống như các ứng dụng mail của bên thứ 3.

Nhiều khả năng iOS 13 cũng sẽ có tính năng chia đôi màn hình. Người dùng có thể thay đổi kích thước của cửa sổ ứng dụng theo mong muốn. Tính năng này đã xuất hiện trên các smartphone Android khá lâu. Thậm chí với mẫu Galaxy Fold, người dùng có thể sử dụng 3 ứng dụng cùng một lúc.

Với iOS 13, ứng dụng Reminders cũng sẽ được thiết kế lại, kèm theo đó là một giao diện UI mới cho màn hình hiển thị âm lượng. Giao diện âm lượng mỗi khi người dùng nhấn phím âm lượng trên các phiên bản iOS trước đây từng được cho là "một trò đùa" với người dùng khi nó liên tục che mất nội dung hiển thị trên màn hình.

iOS 13 se co Dark Mode, chay nhieu cua so cung luc hinh anh 2
Tính năng "Hey Siri" sẽ được cải thiện trên iOS 13. Ảnh: Culd of Mac.

Một số nâng cấp nhỏ nhưng khá quan trọng trên iOS 13 là việc Apple sẽ thiết kế lại ứng dụng Reminders, giao diện cho phần hiển thị âm lượng được làm mới, nằm ở bên trái của màn hình và không làm che các thông tin hiển thị như phiên bản tiền nhiệm.

Tính năng "Hey Siri" sẽ được cải thiện về khả năng nhận diện giọng nói, hạn chế thu những tạp âm như tiếng cười, khóc của trẻ em. Bàn phím trên iOS 13 sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ và chính tả tốt hơn.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !