iOS 13 sẽ có gì hay?

Theo Techradar, việc Apple liên tục giảm doanh thu iPhone khiến công ty này cần tạo ra sự phấn khích mới cho người dùng bằng việc nâng cấp mạnh mẽ iOS.

Dựa vào một số tin đồn và dữ liệu trước đó, trang Techradar đã dự đoán các tính năng có thể sẽ được trang bị và cả những thiếu sót của iOS 12 cần được khắc phục trên phiên bản mới.

Ngày phát hành của iOS 13

Theo Techradar, iOS 13 dự kiến sẽ ra mắt ngày 3/6 tại WWDC 2019 ở San Jose, Mỹ. Lý giải cho việc này, Techradar cho rằng hai năm trước đó Apple đều tổ chức WWDC vào tháng 6. Năm 2017 là 5/6, 2018 là 4/6. Vì vậy, nhiều khả năng WWDC năm nay sẽ diễn ra vào ngày 3/6.

iOS 13 se co gi hay? hinh anh 1
Sự kiện WWDC 2019 được dự đoán sẽ diễn ra vào ngày 3/6. Ảnh: Techradar.

Sau khi ra mắt, iOS 13 phiên bản thử nghiệm sẽ đến tay các nhà phát triển. Bản Public Beta cho người dùng tải về vào cuối tháng 6.

Ngày phát hành bản chính thức của iOS 13 được Techradar dự đoán rơi vào giữa tháng 9, thời điểm iPhone 11 lên kệ.

Khả năng tương thích

Ở phiên bản iOS 12, Apple hỗ trợ các dòng máy đời cũ sử dụng chipset 64 bit như iPhone 5S, iPad Air và iPad Mini 2. Những model này đều trải qua 6 phiên bản iOS. Với iOS 13, Techradar dự đoán Apple sẽ loại bỏ các thiết bị này khỏi danh sách được hỗ trợ. Thay vào đó các model như iPhone 6, iPad Air 2, iPad Mini 3 và iPod Touch sẽ là những thiết bị cũ nhất nhận được iOS 13.

iOS 13 se co gi hay? hinh anh 2
iPhone 6, iPad Air 2 và iPad Mini 2 sẽ là những model cũ nhất được hỗ trợ iOS 13.

Mặc dù vậy, một số tính năng của iOS 13 sẽ không khả dụng trên các thiết bị cũ bởi chúng yêu cầu 3D Touch, công nghệ True Depth hoặc camera kép phía sau.

Một số thay đổi dành riêng cho iPad

Từ iOS 9 và 11, cứ sau 2 năm, Apple sẽ có những thay đổi lớn về hệ điều hành iOS trên iPad. iOS 13 sẽ cố gắng biến iPad thành một máy tính để bàn. iOS 12 dù hoạt động rất tốt trên di động nhưng khi người dùng cần làm việc thật sự trên iPad thì chúng lại quá giống smartphone.

iOS 13 se co gi hay? hinh anh 3
Chế độ "máy tính để bàn" là cần thiết để người dùng dễ dàng làm việc trên iPad.

Chế độ "máy tính để bàn" sẽ cải thiện trải nghiệm là việc của người dùng trên iPad. Đi cùng với đó là tính năng kết nối các thiết bị bên ngoài như chuột Bluetooth.

Ngoài ra, việc nâng cấp ứng dụng Apple Files để quản lý tập tin tốt hơn cũng được mong đợi sẽ có mặt trên iOS 13.

Thiết kế lại màn hình chính

Kể từ năm 2007, bố cục sắp xếp các ứng dụng trên iPhone và iPad vẫn được giữ nguyên trong khi kích thước màn hình ngày càng lớn. Bố cục này hoạt động khá hiệu quả nhưng nó đã bắt đầu trở nên nhàm chán.

iOS 13 se co gi hay? hinh anh 4
Bố cục màn hình chính cũng cần được thay đổi sau 10 năm hệ điều hành iOS tồn tại.

Techradar dự đoán Apple sẽ bổ sung thêm nhiều ô thông tin cho hệ điều hành iOS 13 để tận dụng tối đa diện tích hiển thị trên màn hình lớn. Người dùng có thể theo dõi thời tiết, giá cổ phiếu, tin tức, cuộc hẹn... mà không cần truy cập sâu vào bên trong các ứng dụng.

Nâng cấp ứng dụng camera

Người dùng iPhone cần một sản phẩm đơn giản, dễ dùng. Tuy vậy, những người dùng có nhu cầu sử dụng cao cấp hơn lại muốn những tính năng tinh chỉnh ảnh và video.

Năm 2018, Samsung ra mắt tính năng chụp bằng cử chỉ trên Galaxy S9, LG V40 cho phép zoom nhẹ nhàng khi quay video, Google Pixel 3 hỗ trợ Night Sight... Vì vậy Apple được kỳ vọng sẽ có những nâng cấp về tính năng cho ứng dụng máy ảnh.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Đang cập nhật dữ liệu !