iPad Pro 2018 cong vênh, Apple nói đây không phải lỗi

ictnews Apple xác nhận một số iPad Pro 2018 bị cong nhẹ nhưng phủ nhận đây là lỗi sản phẩm mà là điều bình thường.

iPad Pro 2018 bị cong vênh

Theo Apple, iPad Pro 2018 bị cong là do tác động không mong muốn trong quy trình sản xuất và không tệ đi theo thời gian hay ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của iPad trong thực tiễn. Apple không xem đây là khiếm khuyết.

Nhà sản xuất cho biết thiết bị bị cong là kết quả của quá trình làm mát liên quan đến linh kiện nhựa và kim loại trên iPad Pro. Cả hai cỡ iPad Pro đều có thể gặp phải hiện tượng này. iPad Pro có giá 799 USD cho bản 11 inch và đắt nhất là 1.899 USD cho bản 12.9 inch LTE dung lượng 1TB.

Ảnh: MacRumors

Apple đưa ra phản hồi sau khi một số khách hàng và diễn đàn MacRumors phàn nàn iPad Pro bị cong nhẹ dù không có lực nào đè lên khung kim loại. Vài người tin rằng nó xảy ra từ từ khi sử dụng hàng ngày hoặc sau khi nhét iPad Pro trong ba lô. Thậm chí, có người còn khẳng định iPad bị cong ngay từ khi “đập hộp”. Apple nói điều này đúng.

Theo trải nghiệm của Chris Welch, cây bút của The Verge, iPad Pro 11 inch của anh bị cong sau 2 tuần. Apple đã đề nghị anh gửi lại để đội kỹ thuật xem xét. Tuy nhiên, chiếc iPad Pro 11 inch thay thế mà anh nhận được cũng bị cong nhẹ ngay khi vừa mở lớp gói.

Không chỉ bản LTE, iPad Pro bản Wi-Fi cũng gặp tình trạng tương tự. Điều đó hoàn toàn trái với phong cách Apple, thương hiệu nổi tiếng vì sự chỉn chu khi sản xuất thiết bị.

Tranh cãi về iPad Pro nổi lên sau khi YouTuber JerryRigEverything đăng video anh bẻ gẫy thiết bị bằng tay không. Một số chỉ trích đây là chiêu trò để “câu view” và chống lại Apple. Phần lớn máy tính bảng – từ Apple hay hãng khác – đều sẽ bị cong nếu bạn cố tình bẻ chúng do chúng đều mỏng và có diện tích bề mặt rộng. Apple cho biết những lo lắng về kết cấu của iPad Pro đều vô căn cứ.

Sự tự tin của Apple cho thấy sự cố “bendgate” của iPhone 6 Plus sẽ không bị lặp lại. Sự cố khiến công ty phải chuyển sang loại nhôm bền hơn cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi kỳ lạ

Theo ghi nhận từ 9to5mac, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn rằng thiết bị của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

Đang cập nhật dữ liệu !