iPhone 11 chính hãng rẻ 1-2 triệu đồng so với giá niêm yết

ictnews Các hệ thống siêu thị đều hoàn tiền 1-2 triệu đồng cho khách đặt hàng trước iPhone 11, khiến giá máy giảm so với niêm yết vài triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đang chính thức cho đặt hàng trước 3 mẫu iPhone 11. Dù mức giá niêm yết từ 21,99 triệu đồng, người dùng có thể mua với giá giảm từ 1-2 triệu đồng.

iPhone 11 tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Huy

Vài năm gần đây các chuỗi di động đều có quà tặng kèm để kích thích người mua smartphone cao cấp, iPhone 11 cũng không ngoại lệ. Bên cạnh hàng loạt quà tặng kèm như đồng hồ Apple Watch hay tai nghe AirPods, nhiều chuỗi áp dụng hoàn tiền thẳng vào giá bán như một cách giảm giá.

Tại một chuỗi di động chiếm thị phần lớn, người dùng đặt mua iPhone 11 đều được hoàn tiền 1 triệu đồng. Như vậy iPhone 11 bản thấp nhất sẽ có giá 20,99 triệu đồng, giảm 1 triệu so với niêm yết.

Một chuỗi lớn khác tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng, và giảm giá tới 2 triệu đồng mỗi mẫu iPhone 11 nếu người dùng đặt mua bằng thẻ một ngân hàng có liên kết.

Không dừng lại mức 2 triệu đồng, tại một chuỗi nhỏ hơn, trước ngày 16/10 thậm chí áp dụng giảm giá đến 2,5 triệu đồng cho iPhone 11 Pro Max. Các máy iPhone 11, iPhone 11 Pro lần lượt được giảm 1 triệu và 1,5 triệu đồng. Hiện chuỗi này áp dụng giảm 1,5 triệu đồng cho mọi đơn đặt hàng iPhone mới.

Việc tặng quà để kích thích mua hàng không mới, nhưng giảm thẳng vào giá niêm yết không thường diễn ra, nhất là tại các hệ thống lớn.

iPhone 11 đã được cho đặt hàng từ 11/9 đến nay. Dự kiến ngày 1/11 bắt đầu giao hàng cho khách. Một hệ thống bán lẻ cho biết vào ngày nói trên sẽ có máy cho khách đặt trước, đối với khách đến siêu thị mua có khả năng không đủ hàng.

Cho đến thời điểm viết bài này ngày 26/10, thống kê sơ bộ trên website của các hệ thống đang cho đặt hàng trước iPhone 11, có khoảng hơn 30 ngàn đơn hàng.

Theo khảo sát mới đây của ICTnews tại các nhà bán lẻ, iPhone 11 Pro Max - chiếc máy cao cấp nhất - được người dùng đặt mua nhiều nhất, kế đến là iPhone 11. iPhone 11 Pro ít được lựa chọn hơn, chỉ chiếm hơn 10%.

Ngoài ra, màu xanh rêu mới có trên iPhone 11 Pro Max được ưa chuộng hơn cả. Trong khi trên iPhone 11 người dùng thích mua bản màu xanh lá.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !